Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy không gian

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy Không gian, một cấu trúc tổ chức mới nằm trong Bộ Quốc phòng nước này, vốn sẽ kiểm soát mọi hoạt động quân sự trong không gian.

 Ảnh minh họa. (nguồn: EPA)
Ảnh minh họa. (nguồn: EPA)Trong một thông báo nội bộ gửi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis, Tổng thống Trump viết rằng việc thành lập Bộ Chỉ huy Không gian "phù hợp với luật pháp Mỹ".

Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh, "tôi ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy Không gian như là một Bộ chỉ huy Tác chiến Thống nhất chức năng".

Mặc dù Bộ chỉ huy Không gian tách biệt với mục tiêu của Tổng thống Trump thành lập một nhánh quân sự với tên gọi "Lực lượng Không gian", nhưng việc thành lập Bộ Chỉ huy Không gian có thể là một động thái nằm trong hướng đi này.

Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.