Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy không gian

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy Không gian, một cấu trúc tổ chức mới nằm trong Bộ Quốc phòng nước này, vốn sẽ kiểm soát mọi hoạt động quân sự trong không gian.

 Ảnh minh họa. (nguồn: EPA)
Ảnh minh họa. (nguồn: EPA)



Trong một thông báo nội bộ gửi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis, Tổng thống Trump viết rằng việc thành lập Bộ Chỉ huy Không gian "phù hợp với luật pháp Mỹ".

Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh, "tôi ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy Không gian như là một Bộ chỉ huy Tác chiến Thống nhất chức năng".

Mặc dù Bộ chỉ huy Không gian tách biệt với mục tiêu của Tổng thống Trump thành lập một nhánh quân sự với tên gọi "Lực lượng Không gian", nhưng việc thành lập Bộ Chỉ huy Không gian có thể là một động thái nằm trong hướng đi này.

Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sau 2 ngày tổ chức (6 và 7-8), phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026, bảo đảm đúng nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra và an toàn tuyệt đối; được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh

(GLO)- Ngày 29-7, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2026-2030. Đại tá Võ Tấn Tài - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

null