Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy không gian

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy Không gian, một cấu trúc tổ chức mới nằm trong Bộ Quốc phòng nước này, vốn sẽ kiểm soát mọi hoạt động quân sự trong không gian.

 Ảnh minh họa. (nguồn: EPA)
Ảnh minh họa. (nguồn: EPA)



Trong một thông báo nội bộ gửi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis, Tổng thống Trump viết rằng việc thành lập Bộ Chỉ huy Không gian "phù hợp với luật pháp Mỹ".

Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh, "tôi ra lệnh thành lập Bộ chỉ huy Không gian như là một Bộ chỉ huy Tác chiến Thống nhất chức năng".

Mặc dù Bộ chỉ huy Không gian tách biệt với mục tiêu của Tổng thống Trump thành lập một nhánh quân sự với tên gọi "Lực lượng Không gian", nhưng việc thành lập Bộ Chỉ huy Không gian có thể là một động thái nằm trong hướng đi này.

Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

null