Thực hư việc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị bệnh nhân nhiễm corona

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang cách ly điều tra 1 bệnh nhân bị sốt từ TP HCM về nhưng không có cơ sở khẳng định bị nhiễm virus corona
Trưa 27-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng có một trường hợp nghi bị nhiễm virus corona đang điều trị tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên là chưa chính xác.
 
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ảnh: C.Nguyên
Theo ông Nay Phi La, trước đó có 1 bệnh nhân nam bị sốt nên vào Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) điều trị và được chẩn đoán sốt siêu vi. Sau ít ngày điều trị, bệnh nhân này về quê Đắk Lắk để ăn Tết nhưng vẫn bị sốt. Khi nghe thông tin trên báo đài về sốt corona nên gia đình bệnh nhân này lo lắng, đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị.
Theo các kết quả xét nghiệm trước đó của Bệnh viện Quân y 175 thì bệnh nhân này âm tính với virus corona. "Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để chính thức công bố bệnh nhân này không bị nhiễm virus corona. Các thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook là không đúng" – ông Nay Phi La cho biết thêm.
Trước đó, ngày 26-1, một trang Facebook cá nhân chia sẻ nội dung: "Có một trường hợp nghi nhiễm virus corona đã được đưa vào Bệnh viện Vùng để cách ly". 
Theo chủ nhân Facebook này, người nghi nhiễm bệnh vừa mới từ Trung Quốc trở về TP HCM rồi về TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút sự quan tâm của dư luận nhưng hiện thông tin này đã được gỡ bỏ.
C.Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm