Nước chủ nhà Pháp đã chọn 2 món ăn của Việt Nam là phở và nem góp mặt trong thực đơn dành cho các vận động viên tham gia Thế vận hội Olympic Paris 2024.
Dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu liên quan tới sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ nếu ăn đúng, ăn đủ. Theo các chuyên gia, một thực đơn lành mạnh hay không thường được nhận biết qua cách trả lời 5 câu hỏi dưới đây.
(GLO)- Eat Clean và Eat Raw đang trở thành trào lưu ăn uống của giới trẻ hiện nay. Liệu phương pháp này có thật sự tốt cho sức khỏe? Mời các bạn cùng P.V Báo Gia Lai trò chuyện với Dược sĩ Phùng Thị Thúy Mai-chuyên gia dinh dưỡng của Nam An Medic (Hà Nội) để giải mã vấn đề này.
(GLO)- Cơm độn khoai, mì, bắp vốn là món ăn của những gia đình nghèo khó ngày xưa, nhưng gần đây được đưa vào thực đơn của một số nhà hàng, quán ăn, nhất là các nhà hàng thực dưỡng (tức chỉ ăn thuần thực vật). Nhiều người nói, đây là món ăn của thời bao cấp, nhưng đến thế hệ đầu 8X như chúng tôi sinh ra ở những làng quê nghèo, đây còn là hương vị của tuổi thơ.
(GLO)- Để bữa ăn thêm bắt mắt, ngon miệng với đầy đủ dinh dưỡng, một số trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh đã áp dụng bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn bán trú của học sinh.
Mùa hè nóng nực khiến các cô nàng muốn diện crop-top để khoe thân hình nóng bỏng của mình. Vậy thì một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp các nàng giữ dáng vượt qua mùa hè này!
Từ xưa đến nay, ăn uống thế nào để nâng cao khả năng tình dục là vấn đề luôn được quan tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bên cạnh yếu tố tinh thần, luyện tập thì dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì sinh lực.
(GLO)- Hai món ăn Việt là cà phê và bánh mì lần đầu tiên được một hãng hàng không giá rẻ ở Malaysia đưa vào thực đơn phục vụ du khách trong các chuyến bay của hãng.