Thủ tướng chốt hạn chót, Bộ trưởng Thể đừng nhân nhượng nữa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lý do lớn nhất để việc thu phí tự động không dừng 3 lần “vỡ trận” phải chăng là vì thiếu một sự quyết đoán? Thiếu một cái uy cần thiết từ tư lệnh ngành giao thông?
“Đến 31.12.2020 mà chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ GTVT quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật” - Tối hậu thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý bất cập ở các dự án BOT giao thông, thu phí không dừng...
Phải nhắc lại, đây đã là lần thứ 3 Thủ tướng ra tối hậu thư. Cũng có nghĩa, việc thu phí tự động không dừng đã vô số lần “vỡ trận”.
Trong vô số các nguyên nhân người ta “nại” cho sự vỡ trận, cho việc lỡ hẹn liên tục, có nguyên nhân rất buồn cười là vì nó “rất mới”.
Báo chí có lần dẫn lời Vụ trưởng Vụ Khoa học, công nghệ, môi trường và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) Tô Toàn Nam nói: “Nguyên nhân khách quan là do hình thức thu phí ETC rất mới với Việt Nam. Điều này dẫn đến việc khi đưa vào triển khai có một số vấn đề chưa phù hợp với thực tiễn, dẫn đến bất cập cần phải tháo gỡ...”
Thu phí tự động không dừng được triển khai từ 2015, sau 5 năm, vẫn “rất mới”.
Thế giới người ta làm từ hàng chục năm, chúng ta - đoàn đoàn lớp lớp đi “học kinh nghiệm” - vẫn “rất mới”.
Rồi đấy, “bốn chấm không” nữa, được “nói nhiều nhất thế giới” - ấy vậy mà vẫn “công nghệ hai ngón tay” đếm từng đồng lẻ, vì thu phí tự động “rất mới”.
Đã đành việc thu phí tự động không dừng cũng có những lý do khách quan: Sau 4 - 5 năm triển khai, đến nay, mới chỉ có 1 triệu trong tổng số 3,5 triệu phương tiện dán thẻ thu phí không dừng. Đã đành là nguồn vốn còn hạn chế.
Nhưng việc dân không mặn mà với việc dán thẻ chính là vì những trục trặc, bất cập từ phía cơ quan quản lý.
Nhưng việc đổ cái khó vì… thiếu vốn là thứ bao biện dễ nhất mà người ta ai cũng có thể nại.
Còn lý do vì nó “rất mới”. Bản chất, đó là một thứ lý do không có lý do. Một thứ lý do không thể chấp nhận được.
Trong vô số những lý do cho sự vỡ trận, thật ra có một lý do là “trên nóng dưới lạnh” khi Thủ tướng ra tối hậu thư nhưng Bộ trưởng cứ nhân nhượng hết lần này tới lần khác.
Trong vô số những lý do, có lý do là đang thiếu một sự quyết đoán cần thiết từ tư lệnh ngành giao thông.
Nếu 31.12 trạm nào không xong thu phí không dừng mà Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ra lệnh đóng cửa xem.
Việc không nhân nhượng - có lẽ mới chính là chìa khoá cho cái hạn chót lần này.
ĐÀO TUẤN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Quán nướng vỉa hè: Nhỏ mà không nhỏ!

Quán nướng vỉa hè: Nhỏ mà không nhỏ!

Văn minh đô thị là gì, bắt đầu từ đâu? Không cần phải có cái nhìn quá vĩ mô, những lời hô hào, kêu gọi "đao to búa lớn". Hãy bắt đầu xử lý ngay từ những việc tưởng nhỏ bé nhưng diễn ra mỗi ngày, làm nhức mắt, khó chịu bao người.
Thiết chế văn hóa cộng đồng

Thiết chế văn hóa cộng đồng

Từ giữa tháng 3.2024, dù chỉ mới hoạt động thử nghiệm, chưa hoàn thiện bàn giao, nhưng nhiều người vẫn chờ đợi suốt nhiều giờ để chờ xem nhạc nước tại quảng trường 29.3 (đường 2.9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Ba trụ cột và 3 hành động

Ba trụ cột và 3 hành động

Một khảo sát về môi trường công vụ, điều kiện làm việc và kỳ vọng của cán bộ, công chức, viên chức TPHCM vừa được Viện Nghiên cứu Phát triển thành phố thực hiện trên 12.869 phiếu đối với công chức, 76.601 phiếu đối với viên chức.
Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã chứng kiến nhiều tiến bộ đáng kinh ngạc, từ việc tối ưu hóa quy trình công nghiệp đến việc tạo ra các hệ thống tương tác thông minh có khả năng học hỏi và phát triển theo thời gian.