Thu hút ý tưởng chuyên gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giám đốc Sở KH-CN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng cho rằng cần đổi mới tư duy thu hút chuyên gia, đó là tìm kiếm những ý tưởng mang tính chuyên gia thay vì chỉ là những cá nhân cụ thể.

Gợi mở về hướng tiếp cận về chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học tại hội thảo mới đây, Giám đốc Sở KH-CN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng cho rằng cần đổi mới tư duy thu hút chuyên gia, đó là tìm kiếm những ý tưởng mang tính chuyên gia thay vì chỉ là những cá nhân cụ thể. Bởi theo ông Dũng, một ý tưởng mới mẻ có thể xuất phát từ người dân bình thường, nhưng để hiện thực hóa ý tưởng đó thì cần nhiều người giúp sức, đặc biệt là vai trò dẫn dắt của cơ quan quản lý.
 

Cán bộ, công chức ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Q.3 (TP.HCM) giải quyết hồ sơ hành chính của người dân. Ảnh: Nhật Thịnh
Cán bộ, công chức ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Q.3 (TP.HCM) giải quyết hồ sơ hành chính của người dân. Ảnh: Nhật Thịnh


Để hướng tiếp cận này khả thi, cần có nơi tiếp nhận ý tưởng mới như Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, và Viện Nghiên cứu tiên tiến và đổi mới sáng tạo mà TP.HCM đã có kế hoạch thành lập. Quan trọng hơn, cần những người am hiểu chuyên môn cùng tư duy cởi mở để tiếp nhận, đánh giá ý tưởng mới một cách công tâm. Cơ quan quản lý với trách nhiệm chính trong giải quyết những vấn đề mà xã hội đang đối mặt phải cầu thị, lắng nghe thay vì tìm cách né tránh thẳng thừng.

Như cách đây khoảng 5 năm, khi sân bay Tân Sơn Nhất bị ùn tắc nghiêm trọng, các nhà khoa học Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã nghiên cứu và đề nghị xây dựng đường băng thứ 3. Sở KH-CN cũng hỗ trợ kinh phí nhiệm vụ nghiên cứu này. Nhưng khi xét duyệt nhiệm vụ, đại diện đơn vị quản lý sân bay dẫn chứng số liệu để chứng minh không cần làm đường băng số 3 mà chỉ cần làm một số việc khác mang tính vá víu. Điều đó cho thấy cùng một vấn đề, nhưng tư duy của nhà quản lý và chuyên gia không gặp nhau thì các ý tưởng mới mẻ nhanh chóng bị dập tắt.

Bộ Chính trị đã có chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung nhằm phát huy tư duy đổi mới, đột phá để giải quyết những vấn đề thực tiễn đang đặt ra. Đây cũng là cơ hội để TP.HCM đón nhận, dung nạp những ý tưởng mới mẻ từ cộng đồng, giới chuyên gia, nhà khoa học chứ không chỉ gói gọn trong đội ngũ cán bộ, công chức. Với hơn 13 triệu dân sinh sống và làm việc, nếu có kênh đón nhận, hẳn không thiếu những ý tưởng khả thi để lãnh đạo TP.HCM xem xét, áp dụng.

Theo Nguyên Vũ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Quán nướng vỉa hè: Nhỏ mà không nhỏ!

Quán nướng vỉa hè: Nhỏ mà không nhỏ!

Văn minh đô thị là gì, bắt đầu từ đâu? Không cần phải có cái nhìn quá vĩ mô, những lời hô hào, kêu gọi "đao to búa lớn". Hãy bắt đầu xử lý ngay từ những việc tưởng nhỏ bé nhưng diễn ra mỗi ngày, làm nhức mắt, khó chịu bao người.
Thiết chế văn hóa cộng đồng

Thiết chế văn hóa cộng đồng

Từ giữa tháng 3.2024, dù chỉ mới hoạt động thử nghiệm, chưa hoàn thiện bàn giao, nhưng nhiều người vẫn chờ đợi suốt nhiều giờ để chờ xem nhạc nước tại quảng trường 29.3 (đường 2.9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Ba trụ cột và 3 hành động

Ba trụ cột và 3 hành động

Một khảo sát về môi trường công vụ, điều kiện làm việc và kỳ vọng của cán bộ, công chức, viên chức TPHCM vừa được Viện Nghiên cứu Phát triển thành phố thực hiện trên 12.869 phiếu đối với công chức, 76.601 phiếu đối với viên chức.
Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã chứng kiến nhiều tiến bộ đáng kinh ngạc, từ việc tối ưu hóa quy trình công nghiệp đến việc tạo ra các hệ thống tương tác thông minh có khả năng học hỏi và phát triển theo thời gian.