Thông qua nội dung văn kiện Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2016-2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 16-9, đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp góp ý thông qua nội dung Văn kiện Đại hội phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016-2021.
 

 Các đại biểu họp cho ý kiến về văn kiện Đại hội. Ảnh: H.T
Các đại biểu cho ý kiến về văn kiện Đại hội. Ảnh: H.T

Tại cuộc họp, các đại biểu đánh giá nội dung văn kiện được xây dựng tương đối ngắn gọn, kỹ càng, súc tích, khoa học và đầy đủ thông tin. Đồng thời, đóng góp một số ý kiến vào nội dung văn kiện như: Cần làm rõ thêm kết quả công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng chính quyền của Hội phụ nữ; bổ sung nguyên nhân đạt được những thành tựu của công tác phụ nữ, phong trào phụ nữ trong nhiệm kỳ qua để làm cơ sở phát huy trong thời gian đến, đặc biệt là vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể; biện pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại. Riêng đối với các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới, đại biểu đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nên chọn một số nhiệm vụ trọng tâm, đột phá xuyên suốt nhiệm kỳ để tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả; đưa cuộc vận động “Làm theo nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để vươn lên thoát nghèo” vào triển khai thực hiện ở các cấp Hội Phụ nữ ở cơ sở….

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cơ bản thống nhất về chương trình Đại hội được đề ra trong Văn kiện Đại hội. Đồng thời, yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cần chú trọng công tác tuyên truyền, trước, trong và sau Đại hội; tính toán cách thức tổ chức, điều hành đại hội, đặc biệt là về thời gian, địa điểm, thành phần đại hội và một số nội dung liên quan khác để đại hội diễn ra thành công, đảm bảo thời lượng.

Riêng đối với báo cáo chính trị, đồng chí Châu Ngọc Tuấn đề nghị chủ đề là: “Phụ nữ Gia Lai đoàn kết, phát huy truyền thống, sức sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần phát triển tỉnh Gia Lai nhanh, bền vững”; nội dung báo cáo chính trị cũng như báo cáo kiểm điểm cần nêu bật được những thành tựu cũng như khó khăn, tồn tại để rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ mới. Về chỉ tiêu nhiệm kỳ mới, đồng chí Châu Ngọc Tuấn yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cần xác định khoảng 3 nội dung trọng tâm, xuyên suốt để tập trung thực hiện có hiệu quả; đề ra các giải pháp cụ thể để triển khai có hiệu quả các hoạt động, phong trào của Hội, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền; trách nhiệm của phụ nữ trong đảm bảo an ninh trật tự, trong công tác tham mưu, xây dựng Đảng; vai trò của phụ nữ trong ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao năng suất sản xuất…

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, nội dung Văn kiện Đại hội sẽ được Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh báo cáo lên Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để xin ý kiến và sau đó báo cáo Tỉnh ủy cho quyết định trước khi in ấn tài liệu phục vụ Đại hội.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 26 đến 28-10-2016.

Hồng Thương

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ: Binh đoàn 12 cần thực hiện '3 tiên phong' trong thời kỳ mới

Thủ tướng Chính phủ: Binh đoàn 12 cần thực hiện '3 tiên phong' trong thời kỳ mới

(GLO)- Chiều 10-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ tới thăm, làm việc với Binh đoàn 12-Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn và Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024).
Tự hào là chiến sĩ Điện Biên

Tự hào là chiến sĩ Điện Biên

(GLO)-

94 tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng, đôi tai không còn nghe rõ, nhưng ký ức về những ngày tham gia giải phóng Điện Biên vẫn in đậm trong tâm trí cựu chiến binh Lưu Thế Quý (thôn Phú Cường, xã Ia Pal, huyện Chư Sê).