Thời tiết Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa

(GLO)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong ngày và đêm 26-12, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.  Thời tiết Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa.
 

Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có gió giật cấp 7.

Vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông và Nam Biển Đông (bao gồm Trường Sa) có mưa giông mạnh.

Thời tiết trên địa bàn tỉnh Gia Lai phổ biến đêm và sáng trời rét, ngày trời nắng. Ảnh: Gia Bảo
Thời tiết trên địa bàn tỉnh Gia Lai đêm và sáng trời rét, ngày trời nắng. Ảnh: Gia Bảo


Ngày và đêm 26-12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 3-5 m. Tại khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-4,5 m.

Dự báo thời tiết trong ngày và đêm 27-12, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4,5m, biển động; vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4 m, biển động. Vùng biển phía Đông khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Đông Trường Sa) có mưa giông mạnh; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và mưa giông.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 26-12: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất 14 độ C-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 độ C-23 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông cấp 2-3. Tại đây trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất 14 độ C-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 độ C-23 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 17 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 độ C đến 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 độ C-23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 độ C-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 độ C-24 độ C.

Khu vực tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời rét; phía Nam sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19 độ C-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 24 độ C-26 độ C; phía Nam 27 độ C-29 độ C.

Tại Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 độ C đến 23 độ C, miền Đông có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 độ C đến 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 độ C đến 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 độ C-27 độ C.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, thời tiết trên địa bàn tỉnh Gia Lai phổ biến đêm và sáng trời rét, ngày trời nắng. Dự báo thời tiết đêm và sáng 26-12, trời tiếp tục rét, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, có lúc cấp 4.

 

G.B

Có thể bạn quan tâm

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-1 đến 16-1

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-1 đến 16-1

(GLO)- Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, trong 3 ngày tới (từ ngày 14-1 đến 16-1) thời tiết Gia Lai chịu ảnh hưởng chủ yếu của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu lệch Đông trong ngày đầu, các ngày sau ảnh hưởng rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía Nam.
Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét

Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét

(GLO)- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 18-12 đến 28-12), nhiệt độ đồng loạt giảm sâu ở các tỉnh, thành phố miền Bắc, khu vực đồng bằng xuống mức 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét.