Thêm lợi ích từ chế độ ăn thực vật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Medicine cho thấy một chế độ ăn uống dựa trên thực vật giúp vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Một chế độ ăn uống dựa trên thực vật giúp vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim. ẢNH: SHUTTERSTOCK
Một chế độ ăn uống dựa trên thực vật giúp vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim. ẢNH: SHUTTERSTOCK
Khảo sát hơn 1.100 người, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) và Đại học King's College London (Anh) thu thập dữ liệu về thành phần vi khuẩn đường ruột, thói quen ăn uống ở các tình nguyện viên này.
Nhóm nghiên cứu phát hiện những người ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật có lượng lợi khuẩn trong đường ruột cao hơn.
Tiến sĩ Andrew Chan, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts, giải thích: “Nghiên cứu này chứng minh mối liên quan rõ ràng giữa các loài vi sinh vật cụ thể trong ruột, một số loại thực phẩm và nguy cơ mắc một số bệnh thông thường. Chúng tôi hy vọng có thể sử dụng thông tin này để giúp mọi người tránh các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bằng cách thay đổi chế độ ăn uống nhằm giúp tăng lượng lợi khuẩn trong đường ruột”.
Theo Mai Duyên (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, qua thống kê trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19. Trước sự gia tăng trở lại của các ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch, không lơ là, chủ quan.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

(GLO)- Nhân dịp đoàn cán bộ cấp cao 3 tỉnh gồm: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri- Vương quốc Campuchia đến thăm, làm việc; chiều 23-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp và dẫn đoàn tham quan và thăm khám sức khoẻ tổng quát tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.