Thắp nến tri ân tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Hội Phú

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 25-7, tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Hội Phú (TP. Pleiku), Thành Đoàn, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). 
Tham dự buổi lễ có gần 500 đại biểu là lãnh đạo sở, ngành, lãnh đạo TP. Pleiku, cán bộ, cựu chiến binh, hội viên, đoàn viên và người dân trên địa bàn.
Sau chương trình thơ nhạc với những tác phẩm đặc sắc ca ngợi người lính và tình yêu quê hương đất nước, các đại biểu đã cùng lắng nghe buổi nói chuyện truyền thống của cựu chiến binh phường Ia Kring về tinh thần anh dũng đấu tranh vì độc lập tự do của các anh hùng liệt sĩ tỉnh nhà. 
Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại ngôi mộ chung. Ảnh: Lam Nguyên
Đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân tại ngôi mộ chung. Ảnh: Lam Nguyên
Tiếp đó, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm và thắp nến tri ân trên ngôi mộ chung-nơi yên nghỉ của hơn 200 liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Hàng trăm ngọn nến đã được thắp lên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ sau đối với công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương để bảo vệ Tổ quốc.  
LAM NGUYÊN
 

Có thể bạn quan tâm

Người dân dưới chân núi Hòn Chà nơm nớp nỗi lo đất lở, đá lăn

Người dân dưới chân núi Hòn Chà nơm nớp nỗi lo đất lở, đá lăn

(GLO)- Phản ánh với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, người dân xóm 4 (xóm Hóc Công, thôn Cảnh An 1, xã Tuy Phước Tây) cho biết, những năm qua, khu vực đỉnh núi Hòn Chà diễn ra hoạt động khai thác đá gây hiện tượng sạt lở ở khu vực mỏ khai thác khiến người dân lo lắng, bất an.

Nửa năm sau lũ, người dân Ia Tul vẫn mòn mỏi chờ sửa đường.

Người dân Ia Tul mòn mỏi chờ sửa chữa đường giao thông

(GLO)- Nửa năm sau trận lũ lịch sử do ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi), nhiều đoạn trên tuyến đường huyết mạch qua xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) vẫn bị sạt lở nghiêm trọng. Người dân phải men theo đường ruộng để đi lại, còn xe chở hàng phải vòng xa gấp nhiều lần trong nỗi lo mùa mưa đang đến gần.

Phường Bồng Sơn tặng quà cho 400 trẻ em dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi.

Phường Bồng Sơn tặng quà cho 400 trẻ em dịp Quốc tế thiếu nhi

(GLO)- Sáng 31-5, UBND phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề “Thiếu nhi Bồng Sơn vui khỏe - sáng tạo, vững bước vào tương lai” và hội diễn văn nghệ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Chương trình có sự tham dự của hơn 1.000 em nhỏ trên địa bàn.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

null