Thành phố Kon Tum: 1.540 con bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố Kon Tum, đến thời điểm hiện tại, thành phố Kon Tum có 1.540 con bò của 850 hộ dân ở 87 thôn tại 19 xã, phường trên địa bàn bị mắc bệnh viêm da nổi cục.

Lực lượng chức năng tiêu hủy bò chết vì bệnh viêm da nổi cục ở xã Đăk Cấm. Ảnh: ĐT
Lực lượng chức năng tiêu hủy bò chết vì bệnh viêm da nổi cục ở xã Đăk Cấm. Ảnh: ĐT
Ghi nhận của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố Kon Tum, một số địa phương có số lượng lớn bò mắc bệnh viêm da nổi cục, gồm xã Ngọc Bay (280 con), xã Ia Chim (264 con), xã Vinh Quang (225 con), xã Đăk Năng (186 con)…
Trong số 1.540 con bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục, có 563 con được chữa khỏi, 917 con đang điều trị và 60 con bị chết đã tiêu hủy.
Đến nay, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố Kon Tum đã triển khai tiêm 6.500 liều vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho trâu, bò và cung cấp 286 lọ hóa chất diệt ruồi cho 12/20 xã, phường trên địa bàn thành phố (phường Quyết Thắng không có hộ chăn nuôi trâu, bò).  
Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố Kon Tum tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai tiêm 7.925 liều vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho trâu, bò và cung cấp 410 lọ hóa chất diệt ruồi cho 8 xã, phường còn lại để hoàn thành việc tiêm 14.425 liều vắc xin và cung cấp 696 lọ hóa chất diệt ruồi như kế hoạch đề ra, qua đó góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố; đồng thời, tăng cường hỗ trợ các hộ dân điều trị các con bò bị mắc bệnh và thực hiện việc tiêu hủy, chôn lấp bò chết theo quy định.
Theo Đức Thành (baokontum.com.vn)

Có thể bạn quan tâm

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null