Thẩm tra xây dựng nông thôn mới của thành phố Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai-Võ Ngọc Thành ký Quyết định số 929/QĐ-UBND về thành lập Đoàn thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới đối với thành phố Pleiku năm 2017.

 Xã Chư Ă phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay. Ảnh: Thanh Nhật
Xã Chư Ă phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay. Ảnh: Thanh Nhật

Theo đó, Đoàn thẩm tra gồm có 19 thành viên, trong đó Trưởng đoàn là ông Trương Phước Anh-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, kiêm Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh. Phó Trưởng đoàn là ông Văn Phú Bộ-Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh. Các thành viên khác của Đoàn là lãnh đạo các sở, ngành và cơ quan liên quan của tỉnh.

Đoàn có trách nhiệm tổ chức thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới đối với thành phố Pleiku năm 2017 theo Quyết định số 558/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành tiêu chí huyện nông thôn mới và quy định thị xã, thành phố trực thuộc cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, cùng Quyết định số 250/QĐ-UBND của UBND tỉnh Gia Lai về ban hành Bộ Tiêu chí về xã nông thôn mới giai đoạn 2017-2020 thực hiện trên địa bàn tỉnh và các hướng dẫn liên quan của UBND tỉnh. Trên cơ sở đó, Văn phòng Điều phối nông thôn mới xây dựng báo cáo kết quả thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới đối với thành phố Pleiku năm 2017 trình UBND tỉnh.

Được biết theo kế hoạch, năm 2017 thành phố Pleiku phấn đấu sẽ có thêm 3 đơn vị là xã Gào, Chư Ă và Ia Kênh đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, thành phố cũng hoàn thành công tác nông thôn mới trong năm 2017.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Tập trung phát triển du lịch cộng đồng ở Kon Plông

Tập trung phát triển du lịch cộng đồng ở Kon Plông

Thực hiện Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về phát triển du lịch cộng đồng tại các thôn (làng) đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông đã nỗ lực, tập trung hiện thực các chỉ đạo, đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Xa dần tiếng trống hơ gơr

Xa dần tiếng trống hơ gơr

(GLO)- Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, trống là vật thiêng, có Yàng trống bảo hộ, có giá trị cao nên cất giữ nơi trang trọng và được đem ra dùng trong những dịp lễ hội lớn của buôn làng hoặc gia đình. Ngày nay, các buôn làng ở Tây Nguyên dường như xa dần tiếng trống hơ gơr.

Con đường huyền thoại và xa lộ hôm nay

Con đường huyền thoại và xa lộ hôm nay

Nửa thế kỷ sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đường Trường Sơn – đường mòn Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử như một huyền thoại, có ý nghĩa trong đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay.