Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi; khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa.

Sáng 21-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Trên đất liền, bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Thời tiết khu vực Gia Lai phổ biến đêm và sáng trời rét. Ảnh: Gia Bảo
Thời tiết khu vực Gia Lai phổ biến đêm và sáng trời rét. Ảnh: Gia Bảo


Từ ngày 21-12, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 13-16 độ C.

Ngày 21-12, thời tiết khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa khoảng từ 20 mm đến 40 mm, có nơi trên 70 mm.

Từ đêm 21-12, mưa lớn giảm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thời tiết các khu vực trong ngày và đêm 21-12: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10 độ C-13 độ C; vùng núi cao 6 độ C-9 độ C, có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 độ C-22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển ngày cấp 4-5. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10 độ C-13 độ C; vùng núi cao 6-9 độ C, có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 độ C-22 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An), có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất  phía Bắc 10 độ C-13 độ C; phía Nam 13 độ C-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 độ C-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, đêm có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3; riêng vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Khi vực phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 17-20 độ C, phía Nam 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 23 độ C-26 độ C; phía Nam 27 độ C-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Tại Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 độ C đến 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 độ C đến 33 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 độ C-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 độ C-29 độ C.

Trong ngày 21-12, thời tiết khu vực Gia Lai phổ biến đêm và sáng trời rét, riêng các huyện phía Đông Nam tỉnh trời lạnh, ngày trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, có lúc cấp 4-5. Thời tiết tiếp tục rét, riêng các huyện: Ia Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa, Krông Pa trời lạnh, ngày trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, có lúc cấp 4-5.

 

G.B

Có thể bạn quan tâm

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-1 đến 16-1

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-1 đến 16-1

(GLO)- Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, trong 3 ngày tới (từ ngày 14-1 đến 16-1) thời tiết Gia Lai chịu ảnh hưởng chủ yếu của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu lệch Đông trong ngày đầu, các ngày sau ảnh hưởng rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía Nam.