Tập huấn nhiệm vụ cấp ủy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức bế giảng lớp tập huấn cấp ủy năm 2014 cho Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở và cán bộ tăng cường xã.
 

Ảnh: Anh Huy
Ảnh: Anh Huy

Trong thời gian 3 ngày (11 đến 13-6), các học viên đã được tham gia tập huấn các nội dung: hướng dẫn thực hiện một số nội dung cụ thể trong quy định thi hành Điều lệ Đảng; quy định về những điều đảng viên không được làm; hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ quân đội; công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ trong Đảng bộ quân đội; hướng dẫn quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên của chi bộ và quy trình thủ tục kiểm tra đảng viên và lưu hồ sơ; hướng dẫn về chế độ ra Nghị quyết lãnh đạo của Đảng bộ, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở; một số vấn đề cơ bản tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng; hướng dẫn công tác nghiệp vụ bảo vệ an ninh; công tác quản lý, đánh giá, nhận xét cán bộ…

Lớp tập huấn nhằm giúp cho cấp ủy các Đảng bộ, chi bộ cơ sở nắm vững chức trách, nhiệm vụ, triển khai thực hiện đúng Điều lệ Đảng, các quy định của Bộ Chính trị về thi hành Điều lệ Đảng khóa XI và các chỉ thị hướng dẫn của cấp trên nhằm quán triệt, thực hiện tốt ở cấp ủy cơ sở.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.