Tạo động lực cống hiến nhiều hơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mức lương trả cho chức danh lãnh đạo trung tâm nghiên cứu khoa học từ 60 triệu đến 120 triệu đồng mỗi tháng.

Theo dự thảo quy định tiêu chí, đối tượng, điều kiện, mức chi về tiền lương, tiền công, chế độ phúc lợi và các chính sách ưu đãi khác đối với các chức danh lãnh đạo trong tổ chức khoa học và công nghệ (KH-CN) công lập và thù lao thực hiện nhiệm vụ do Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TP HCM đề xuất mới đây, mức lương trả cho chức danh lãnh đạo trung tâm nghiên cứu khoa học từ 60 triệu đến 120 triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài người đứng đầu, cấp phó của tổ chức KH-CN công lập được hưởng mức thù lao 50 - 100 triệu đồng, trưởng các phòng ban 40 - 80 triệu đồng, phó phòng ban 30 - 60 triệu đồng mỗi tháng.

Mức thù lao này được xem xét tăng 5% mỗi năm theo kết quả hoạt động tại đơn vị lãnh đạo làm việc nhưng không quá mức trần quy định trên. Ngoài ra, lãnh đạo các tổ chức KH-CN được thưởng một tháng lương khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cuối năm. Họ cũng được miễn trách nhiệm dân sự trong trường hợp xảy ra thiệt hại, rủi ro gây ra cho nhà nước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ KH-CN. Việc miễn trừ này được hiểu do nguyên nhân khách quan, mặc dù đã thực hiện đầy đủ quy trình, quy định về nghiên cứu khoa học.

Với người thực hiện nhiệm vụ KH-CN được chi thù lao đối với chức danh chủ nhiệm đề tài là 60 triệu đồng/người/tháng. Lãnh đạo, người nghiên cứu phải nằm trong các lĩnh vực ưu tiên của thành phố như điện tử - công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, vật liệu mới... Nếu được chấp thuận, dự thảo đề án sẽ trình HĐND TP HCM trong kỳ họp tháng 9 tới.

Dự thảo này một lần nữa đặt ra vấn đề trả lương tương xứng cho người làm khoa học, một cách trọng dụng, đãi ngộ nhân tài mà TP HCM từng rất quan tâm trong nhiều năm qua song chưa phát huy hết hiệu quả. Không ít sản phẩm nghiên cứu làm xong để đó, ít có sản phẩm công nghệ giá trị thương mại hay áp dụng thực tế đạt hiệu quả cao. Lần này, sự kỳ vọng sẽ cao hơn, đề án phát huy hiệu quả thực sự. Theo Giám đốc Sở KH-CN TP HCM Nguyễn Việt Dũng, mục tiêu đề án này không chỉ tập trung việc tăng thu nhập cho người làm khoa học mà hướng đến tầm nhìn cao hơn là xây dựng một số đơn vị nghiên cứu hàng đầu ở TP HCM, được quốc tế công nhận.

Do đó, cần có cơ chế thù lao tương xứng cho người làm khoa học để thu hút người tài. Nguyên tắc trả lương cao với các vị trí lãnh đạo về mặt chuyên môn, chứ không phải người đứng đầu làm công việc hành chính, hậu cần... Hơn nữa, cần làm rõ thu hút nhân tài với mục tiêu cụ thể, yêu cầu cụ thể và ứng dụng công nghệ vào thực tế đến đâu.

Điều quan trọng nhất là hãy tạo điều kiện tốt nhất để các nhà khoa học toàn tâm toàn ý với chuyên môn, cống hiến tài năng cho xã hội. Hơn ai hết, nhà khoa học cần cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ nghiên cứu, cơ chế làm việc minh bạch, thủ tục rõ ràng. Đáp ứng điều kiện này mới nói tới nhà ở, tiền lương như vừa nói ở trên. Tất cả đều nhằm bảo đảm cho nhà khoa học môi trường làm việc, điều kiện sống tốt nhất có thể. Họ cảm nhận được sự tôn trọng, sự ưu ái thì càng phát huy năng lực, làm việc hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của TP HCM và cả nước.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/goc-nhin/tao-dong-luc-cong-hien-nhieu-hon-20230818213525411.htm

Có thể bạn quan tâm

An cư để lạc nghiệp

An cư để lạc nghiệp

'Công ty có 600 công nhân, phần lớn là lao động nhập cư, nhưng đến nay mới chỉ có 1 người được tiếp cận với nhà ở xã hội' là thực tế đáng buồn được bà Đinh Thị Hường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH cao su Phong Thái (Bình Dương), chia sẻ tại diễn đàn của Đại hội XIII Công đoàn VN.
Cần đánh giá, xếp loại thi đua khách quan, thực chất

Cần đánh giá, xếp loại thi đua khách quan, thực chất

(GLO)- Cuối năm là thời điểm các cơ quan, đơn vị tiến hành đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. 1 năm làm việc, cống hiến sẽ được ghi nhận qua lần xếp loại này. Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cũng ban hành nhiều văn bản hướng dẫn tiêu chí thi đua, xếp loại đối với cá nhân, tập thể.
Đấu tranh, ngăn chặn luận điệu xuyên tạc vấn đề nhân quyền ở Việt Nam

Đấu tranh, ngăn chặn luận điệu xuyên tạc vấn đề nhân quyền ở Việt Nam

Gần 40 năm qua kể từ khi bước vào thời kỳ đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, trong đó có việc bảo đảm nhân quyền góp phần ổn định và phát triển bền vững đất nước. Việt Nam cũng là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 và luôn được đánh giá là thành viên tích cực, có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta, các thế lực thù địch không ngừng đưa ra những luận điệu xuyên tạc về việc bảo đảm nhân quyền ở Việt Nam.
Báo chí cần được chia sẻ kịp thời

Báo chí cần được chia sẻ kịp thời

Một loạt các quy định về tài chính, thuế, chi phí... liên quan đến báo chí đã lỗi thời nhưng chưa sửa đổi đang khiến hàng vạn nhà báo đứng trước nguy cơ bị giảm mạnh thu nhập; các cơ quan báo chí đã khó khăn lại càng thêm khó.
Bứt phá trong giáo dục đại học

Bứt phá trong giáo dục đại học

Với thực tế giáo dục đại học còn bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập cả về quy mô, cơ cấu ngành nghề và kỹ năng làm việc của sinh viên như hiện nay, rõ ràng rất cần một sự bứt phá cả từ phía cơ quan quản lý nhà nước, các trường ĐH, doanh nghiệp, người học.
Làm luật bằng tư duy phục vụ dân

Làm luật bằng tư duy phục vụ dân

Song song với nhiều thành tựu đạt được kể từ khi nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam được thành lập, hoạt động xây dựng pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật vẫn còn gặp phải khó khăn, hạn chế ở một số điểm mấu chốt khiến cho hệ thống pháp luật liên tục trải qua sửa đổi, cập nhật nhằm phù hợp với tình hình thực tế của đất nước.
Thứ hạng và giá trị thật

Thứ hạng và giá trị thật

Trước thông tin về thứ hạng của một số trường ĐH VN trong các bảng xếp hạng thế giới, không ít người ngỡ ngàng đặt câu hỏi vì sao trường A lại có thể đứng cao hơn trường B, C, D… khi các trường kia có truyền thống đào tạo uy tín và chất lượng hàng đầu trong nước? Thắc mắc này cho thấy còn nhiều vấn đề liên quan đến việc xếp hạng các trường ĐH.
Chữa lành không thể là... trend

Chữa lành không thể là... trend

Hiện nay, nhiều hội, nhóm hay các dịch vụ tự phát liên quan đến chữa lành xuất hiện và có xu hướng trở thành điểm đến trong đời sống của một số người. Tham gia chữa lành không chỉ có giới trẻ mà cả nhiều người ở đa dạng lứa tuổi khác nhau.