"Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong hai ngày thi còn lại"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 2-7, đoàn công tác của Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Cụm thi số 29 tại Gia Lai do Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh chủ trì, dành cho thí sinh 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Tham gia buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan và Sở GD-ĐT Kon Tum.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Tú
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Tú

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Gia Lai và Trưởng ban Cụm thi liên tỉnh đã báo cáo nhanh với Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng về tình hình thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 diễn ra trong hai ngày (1 và 2-7) tại tỉnh Gia Lai.

Theo đó, hai ngày đầu kỳ thi, Cụm thi địa phương và Cụm thi liên tỉnh diễn ra trong không khí nghiêm túc; công tác bảo mật đề thi và an ninh trật tự tại các điểm thi được bảo đảm. Không có sai sót đề thi và cũng không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Số lượng thí sinh tham gia kỳ thi đạt 98-99%. Tình hình ăn uống, nghỉ ngơi của thí sinh và cán bộ coi thi được đảm bảo.  Đối với Cụm thi số 29, trong hai ngày thi đã có 8 thí sinh vi phạm quy chế thi bị lập biên bản. Cả 8 trường hợp vi phạm quy chế thi đều trong ngày 2-7. Trong đó có 3 thí sinh đưa điện thoại vào phòng thi, 4 thí sinh sử dụng tài liệu.

Đại diện Sở GD-ĐT Kon Tum ghi nhận sự cố gắng của tỉnh Gia Lai tại kỳ thi lần này. Phụ huynh và thí sinh tỉnh Kon Tum được tạo điều kiện tốt nhất từ nơi ăn, chốn ở đến việc đảm bảo an ninh trật tự để yên tâm tham dự kỳ thi. Không có sự phân biệt đối xử giữa thí sinh Gia Lai với Kon Tum.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng biểu dương những nỗ lực của hệ chính trị và nhân dân 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã khắc phục khó khăn để kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 tại Gia Lai được diễn ra an toàn, nghiêm túc, chưa xảy ra sự cố đáng tiếc. Đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo cụm thi, Sở GD-ĐT hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa và tập trung cao độ ở 2 ngày thi còn lại trong việc bảo mật đề thi, thực hiện nghiêm túc quy chế thi cử, an ninh trật tự tại các điểm thi. Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong hai ngày thi còn lại.

Ngày hôm nay (3-7), đoàn công tác sẽ kiểm tra thực tế tình hình thi tốt nghiệp tại một số điểm thi thuộc Cụm thi liên tỉnh.

Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null