Tác phẩm thứ 3 của Nguyễn Nhật Ánh lên phim

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đại diện ekip sản xuất vừa chính thức công bố thông tin cuốn sách thứ 3 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể lên màn ảnh rộng và bắt đầu quá trình tìm kiếm diễn viên.

Sau thành công của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh  (đạo diễn Victor Vũ) với doanh thu hơn 80 tỉ đồng, cùng thành tích hơn 70 tỉ đồng từ Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh), có thể thấy những câu chuyện của tác giả Nguyễn Nhật Ánh là nguồn chất liệu dồi dào cho điện ảnh.

Nối tiếp thành công của hai bộ phim nói trên, dự án Thiên thần nhỏ của tôi đã chính thức khởi động cùng quá trình tìm kiếm diễn viên trên cả nước.


 

Thiên thần nhỏ của tôi đang gấp rút cho quá trình tìm kiếm diễn viên
Thiên thần nhỏ của tôi đang gấp rút cho quá trình tìm kiếm diễn viên



Theo chia sẻ từ đạo diễn, biên kịch Việt Linh – Giám đốc nghệ thuật Hồng Hạc media, một trong những đơn vị sản xuất bộ phim, chị đã ấp ủ việc đưa Thiên thần nhỏ của tôi lên màn ảnh rộng từ cách đây hơn 10 năm. Sau một thập kỷ, chị sắp hoàn thành ý định “chuyển thể một trong những tác phẩm văn học mình yêu thích nhất của Nguyễn Nhật Ánh sang điện ảnh”. Lần này, Việt Linh chính là người đảm nhận vai trò biên kịch cho tác phẩm chuyển thể này.

Với những khán giả yêu thích dòng phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh chắc hẳn cũng chưa quên chính đạo diễn - biên kịch Việt Linh là người đồng biên kịch cho tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - bộ phim điện ảnh đầu tiên chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn triệu bản này.

Trước đó, Thiên thần nhỏ của tôi từng xuất hiện trên sân khấu kịch Hồng Hạc, cũng do Việt Linh biên kịch và được thực hiện bởi đạo diễn – nữ diễn viên Lan Phương.


 

Trước điện ảnh, cuốn sách này từng được chuyển thể lên sân khấu kịch
Trước điện ảnh, cuốn sách này từng được chuyển thể lên sân khấu kịch



Thiên thần nhỏ của tôi là một trong những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được hàng triệu bạn trẻ yêu mến. Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Kha - Hồng Hoa, đôi bạn nhỏ thân thiết với nhau qua những lần gặp gỡ, trò chuyện trong một khu vườn ngọt ngào và rộn tiếng chim. Với tất cả sự rung động, đằm thắm của những cảm xúc đầu đời và hương vị trong trẻo của thời ấu thơ, Thiên thần nhỏ của tôi hứa hẹn sẽ trở thành một tác phẩm điện ảnh thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả khi được chuyển thể lên màn ảnh rộng.

Hiện đoàn phim đang gấp rút tìm kiếm diễn viên nhí đảm nhận các vai nữ chính (Hồng Hoa, từ 5-7 tuổi), nam chính (Kha, từ 8-10 tuổi), nam thứ (Khánh, từ 10-12 tuổi) và nam phụ (Lâm, Qúy, từ 10-13 tuổi).

Phim sẽ do bộ đôi NSƯT Hạnh Thúy và Khương Phan đảm nhận vai trò đạo diễn. Quá trình ghi hình sẽ được thực hiện từ tháng 9-2018. Phim dự kiến ra rạp vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6-2019.

Văn Tuấn (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Thơ Lê Vi Thủy: Biên cương mùa gió

Thơ Lê Vi Thủy: Biên cương mùa gió

(GLO)- Giữa những cơn gió xào xạc của núi rừng Tây Nguyên bỏng rát, bài thơ “Biên cương mùa gió” của Lê Vi Thủy như thổi vào lòng người nỗi xúc động lặng thầm. Từ ánh mắt trẻ thơ đến no ấm buôn làng và những giọt mồ hôi người lính, tất cả hòa quyện trong khát vọng yên bình nơi địa đầu Tổ quốc.

Tổ quốc trong tim

Thơ Lenguyen: Tổ quốc trong tim

(GLO)- Bài thơ “Tổ quốc trong tim” của tác giả Lenguyen là lời tri ân sâu sắc với cha ông đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Từ Cửu Long đến Trường Sơn, từ Điện Biên đến Sài Gòn, một Việt Nam bất khuất vươn lên giữa máu và hoa, rạng ngời sắc cờ Tổ quốc.

Thơ Đào An Duyên: Lòng quê

Thơ Đào An Duyên: Lòng quê

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, bài thơ "Lòng quê" của tác giả Đào An Duyên là tiếng vọng thầm lặng mà day dứt. Người xa quê, dù ở đâu chăng nữa vẫn mang trong tim nỗi nhớ cội nguồn. Qua hình ảnh nước xuôi nước ngược, bài thơ gợi về sự gắn bó thiêng liêng giữa con người và quê hương.

Người nặng lòng với dân ca Tày

Người nặng lòng với dân ca Tày

(GLO)-Hơn 30 năm kể từ ngày rời quê hương Cao Bằng vào Gia Lai lập nghiệp, ông Mã Văn Chức (SN 1961, tổ 3, thị trấn Phú Thiện) vẫn nặng lòng với văn hóa dân tộc Tày. Hơn 100 bài hát đã được ông sáng tác theo làn điệu dân ca Tày với mong muốn “giữ lửa” cho âm nhạc dân gian.

Thơ Lữ Hồng: Những gương mặt hoa cài

Thơ Lữ Hồng: Những gương mặt hoa cài

(GLO)- Bằng hình ảnh thiên nhiên giàu biểu cảm, bài thơ "Những gương mặt hoa cài" của Lữ Hồng gợi nên vẻ đẹp bình yên ẩn sâu trong nhịp sống phố thị. Lời thơ không chỉ là hoài niệm, mà còn là nơi gửi gắm tình yêu, ký ức và những giấc mơ không lời giữa tháng năm xoay vần.

Thơ Sơn Trần: Phía Trường Sơn

Thơ Sơn Trần: Phía Trường Sơn

(GLO)- Bài thơ "Phía Trường Sơn" của Sơn Trần là khúc trầm sâu lắng về nỗi nhớ và sự hy sinh lặng thầm phía hậu phương. Tháng Tư về trên biên cương đầy cỏ xanh và chiều sương phủ trắng, nỗi nhớ hòa quyện cùng đất trời, tạo nên một bản tình ca sâu lắng dành cho cha-người lính năm xưa.

Khẳng định sức sống bất tận của văn học nghệ thuật trong đời sống tinh thần Nhân dân

Khẳng định sức sống bất tận của văn học nghệ thuật trong đời sống tinh thần Nhân dân

(GLO)- Đó là phát biểu của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn tại hội nghị tổng kết 50 năm nền văn học nghệ thuật tỉnh Gia Lai sau ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) diễn ra vào sáng 23-4 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

Nơi “Ngọn lửa cao nguyên” rực sáng

Nơi “Ngọn lửa cao nguyên” rực sáng

(GLO)- Trong kho tàng âm nhạc Việt Nam có nhiều ca khúc không chỉ đơn thuần là tác phẩm nghệ thuật mà còn là biểu tượng của một vùng quê. Nơi ấy, tình yêu và nỗi nhớ không thể phai mờ. “Ngọn lửa cao nguyên” của nhạc sĩ Trần Tiến chính là một trong những ca khúc như thế.

“Lặng lẽ trưởng thành” cùng sách

“Lặng lẽ trưởng thành” cùng sách

(GLO)- “Dáng vẻ của một người yên lặng đọc sách khá giống với những gì tôi cảm thấy khi nghĩ về một người đang trưởng thành trong lặng lẽ”-đó là cảm nhận của chị Trần Thị Kim Phùng Thủy-Trưởng ban Điều hành dự án “Văn hóa đọc Gia Lai” về giá trị sâu bền mà sách mang lại.

Thơ Lenguyen: Mùa qua phố

Thơ Lenguyen: Mùa qua phố

(GLO)- Bài thơ "Mùa qua phố" của tác giả Lenguyen là một bức tranh dịu dàng, gợi cảm xúc, đưa người đọc bước vào không gian phố núi Pleiku trong thời khắc chuyển mùa. Với giọng điệu lãng mạn và sâu lắng, bài thơ khơi gợi vẻ đẹp bình dị nhưng đầy chất thơ của phố núi...

Con đường tất yếu

Con đường tất yếu

Vài năm trở lại đây, các sản phẩm văn hóa - nghệ thuật Việt đã được khai thác với tinh thần mới: vừa trân trọng truyền thống, vừa dấn thân khai phá cái mới.