Tác giả Vũ Thành (Bình Định) đạt giải nhì Cuộc thi sáng tác ca khúc về phụ nữ Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - Theo Hội LHPN tỉnh, tối 7.10, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác ca khúc ca ngợi phụ nữ, người mẹ Việt Nam.

Tác giả Vũ Thành nhận giải tại buổi lễ. Ảnh: Hội LHPN tỉnh

Tác giả Vũ Thành nhận giải tại buổi lễ. Ảnh: Hội LHPN tỉnh

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao giải thưởng ở 2 hạng mục. Về hạng mục ca ngợi phụ nữ, người mẹ Việt Nam, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các tác giả xuất sắc. Về hạng mục ca ngợi mẹ đỡ đầu, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho các tác giả.

Tác giả Vũ Thành (tên thật là Võ Văn Thành, SN 1966, ở TP Quy Nhơn) với tác phẩm “Nhớ ơn mẹ” đã được trao giải nhì ở hạng mục ca ngợi phụ nữ, người mẹ Việt Nam.

Được biết, sau 7 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 611 tác phẩm của 438 tác giả, trong đó có 565 tác phẩm ca ngợi về phụ nữ, người mẹ Việt Nam và 46 tác phẩm viết về mẹ đỡ đầu.

THẢO KHUY

Có thể bạn quan tâm

Tiểu thuyết 'Mưa đỏ' cháy hàng, in không kịp bán

Tiểu thuyết 'Mưa đỏ' cháy hàng, in không kịp bán

Sau thành công vang dội của bản điện ảnh, "Mưa đỏ" tiếp tục gây “cơn sốt” trên thị trường xuất bản. Nhiều hiệu sách cho biết độc giả phải chờ tới 15-20 ngày mới nhận được tiểu thuyết. Hiện tại, lượng đặt hàng sách đã vượt xa dự đoán, lên tới hàng chục nghìn cuốn chỉ trong ít ngày.

Hòa tiếng cồng chiêng vang vọng đại ngàn

Hòa tiếng cồng chiêng vang vọng đại ngàn

(GLO)- Cồng chiêng của người Jrai và người Bahnar cùng sinh sống trên mảnh đất Gia Lai đã hòa quyện trong mạch nguồn chung của bản sắc-niềm tự hào văn hóa truyền thống. Tiếng cồng chiêng nối liền con người với đất trời, gắn kết bền chặt cộng đồng nơi rừng núi.

Chạm vào thế giới trẻ thơ...

Chạm vào thế giới trẻ thơ...

(GLO)- Từ ống kính nhiếp ảnh, nét cọ hội họa, câu chữ văn chương đến giai điệu âm nhạc, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đang lặng lẽ gìn giữ, khơi gợi, ươm hạt giống tâm hồn cho thế giới tuổi thơ; đồng thời, gửi gắm thông điệp về sự kết nối, về trách nhiệm của người lớn trước “tuổi thơ đang mất dần”.

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

(GLO)-Danh sách đề cử của Giải Booker 2025 danh giá mới được công bố, trong đó có 13 tác phẩm của các tác giả đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cũng như sự cân bằng về tỷ lệ nam - nữ và sự đan xen giữa tên tuổi cũ và mới. Điều này cho thấy sự đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm của giải thưởng này.

Vũ Văn Tam Lang & 50 cây violon đặc chế

Vũ Văn Tam Lang và 50 cây violon đặc chế

(GLO)- Cách đây vài năm, khi ngắm 22 cây đàn violon do ông Vũ Văn Tam Lang (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) chế tác bằng tất cả tâm huyết được giới chuyên môn đánh giá cao, tôi thầm nghĩ, ông đã có thể tự hài lòng với những gì mình có.

Mở lối vào thế giới sắc màu

Mở lối vào thế giới sắc màu

(GLO)- Từ nét màu nước chấm phá, mực tàu loang trên giấy dó, đến những dòng thư pháp bay bổng hay gam màu rực rỡ của tranh sáp màu, acrylic - tất cả hòa quyện tại những lớp học vẽ. Mùa hè, những lớp học nhỏ ấy lặng lẽ góp phần vun đắp tâm hồn nghệ thuật cho nhiều bạn trẻ.

null