Tác dụng tuyệt vời của 5 loại cây nên đặt trong phòng tắm nhà bạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một số loài cây như bạc hà, lô hội, thường xuân... sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại cảm giác thoải mái, thư thái và đánh tan mùi hôi khi được trồng trong phòng tắm.
Cây bạc hà
Đồ họa: Khương Duy

Cây bạc hà ưa bóng râm nên rất dễ chăm sóc Đồ họa: Khương Duy

Đứng đầu danh sách những loại cây nên trồng trong nhà tắm là bạc hà. Mùi thơm của cây bạc hà luôn khiến con người cảm thấy thoải mái, thư thái và đánh tan mùi hôi trong không khí, tác dụng diệt khuẩn khử độc.

Vì dễ chăm sóc nên bạn có thể đặt một chậu cây trong nhà vệ sinh để áp đảo mùi hôi. Kết hợp với một túi bã cà phê sẽ giúp đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả đó.
Cây lan ý
Lan ý có tác dụng khử các loại độc tố như cồn, aceton, formandehyde, trichloroethylene và hút mùi hôi tại khu vực vệ sinh.
Bên cạnh đó, lan ý còn giúp hấp thụ các chất độc công nghiệp, lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Trung hòa aceton, formaldehyde phát ra từ thiết bị điện tử, keo và chất tẩy rửa.
Giống như bạc hà, lan ý cũng rất dễ trồng, chăm sóc và không cần quá nhiều ánh nắng mặt trời. Bạn nên đặt từ 1-2 cây trong phòng vệ sinh.
Cây lô hội
 
 
Cây lô hội có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit. Ngoài ra nó còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. 
Lô hội có tác dụng hút mùi hôi nhất định, hơn nữa có thể hút các loại khí độc có trong không khí như CH2O, CO… Chính vì vậy, ngoài tác dụng làm đẹp, lô hội còn có khả năng chữa bệnh đau đầu, chóng mặt, tiêu hóa kém. 
Ngoài ra lô hội có tuổi thọ cao, ưa bóng râm, có thể để trong phòng trong một khoảng thời gian dài, chịu hạn tốt, không cần tưới nhiều nước.
Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp đặt ở nhiều góc trong nhà. Đồ họa: Khương Duy
Cây lưỡi hổ không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp đặt ở nhiều góc trong nhà. Đồ họa: Khương Duy
Lưỡi hổ là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng một khoảng thời gian dài. Không chỉ dễ trồng, lá của nó có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại có trong không khí. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà tắm và nhà vệ sinh.
Cây thường xuân
Cây thường xuân leo với đặc điểm thân leo và rủ xuống xung quanh chậu, nhìn rất đẹp mắt. Cây thường xuân có tác dụng làm sạch không khí, giết chết các vi khuẩn và ưa bóng râm, vì vậy đây là người bạn đồng hành của nhiều gia đình khi muốn làm sạch không gian nhà vệ sinh.
Nhiều người hay lựa chọn trồng thường xuân ở bàn làm việc, văn phòng, tuy nhiên ít ai biết loại cây này ưa độ ẩm cao, thích bóng râm nên rất thích hợp đặt bên cạnh bồn tắm.
KHƯƠNG DUY (T/H/LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thống nhất đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Thống nhất đề xuất thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nêu rõ, việc thành lập một quỹ để thực hiện nhiệm vụ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, người dưới 35 tuổi thuê mua, mua nhà ở… là có cơ sở chính trị, cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn. Do đó, thống nhất tên quỹ là Quỹ phát triển nhà ở quốc gia.

Phát triển Quỹ nhà ở quốc gia

Phát triển Quỹ nhà ở quốc gia

Quỹ phát triển nhà ở quốc gia được Tổng Bí thư Tô Lâm đề cập hồi đầu năm nay, nhằm phát triển nhà giá rẻ tại các đô thị lớn. Ngay sau đó, Bộ Xây dựng đã vào cuộc triển khai nghiên cứu, rà soát các quy định pháp luật để thực hiện.

Cánh cổng rực rỡ hoa giấy của gia đình chị Nga Toàn 9lô 3.13 khu phố mới Hoa Lư-Phù Đổng (TP. Pleiku). Ảnh Hà Duy

Rực rỡ những cánh cổng hoa trên phố núi Pleiku

(GLO)- Cổng nhà là hạng mục vô cùng quan trọng đối với người Á Đông. Đó không chỉ là nơi phân chia không gian trong và ngoài mà nó còn là điểm nhấn cho ngôi nhà. Vì vậy, nhiều gia đình đã tô điểm cho những cánh cổng bằng những cây hoa rực rỡ, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn rất riêng cho ngôi nhà của mình.

Tổ thu gom rác thải thôn 1 (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) được thành lập từ tháng 10-2022, duy trì các hoạt động thu gom rác thải, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: Văn Dư

Nông dân xử lý rác để giảm phát thải khí nhà kính

(GLO)- Sáng 24-3, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku), Hội Nông dân tỉnh tiến hành hội thảo và tổng kết Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” tại Gia Lai.

Drim House, ngôi nhà đậm chất Bắc giữa phố núi Pleiku

Drim House, ngôi nhà đậm chất Bắc giữa phố núi Pleiku

(GLO)- Giữa lòng phố núi Pleiku, Drim House nổi bật như một điểm nhấn kiến trúc mang đậm dấu ấn vùng quê Bắc Bộ. Không chỉ là không gian sống, Drim House còn là “hơi thở” Bắc Bộ hòa quyện cùng bản sắc Tây Nguyên, tạo nên một tổ ấm vừa quen thuộc vừa mới mẻ cho 3 thế hệ trong gia đình.

An cư sau cuộc đại di dời

An cư sau cuộc đại di dời

Cuộc đại chỉnh trang đô thị liên quan gần 40.000 căn nhà trên và ven kênh rạch trong 5 năm tới mà TP.HCM đang nghiên cứu mở ra nhiều không gian phát triển mới, nhưng cũng đi kèm việc tìm lời giải cho những mối quan tâm đặc biệt của người dân.