(GLO)- Sự cố nhiễm dung dịch tẩy rửa tại nhà máy sản xuất ở Gwangju (Hàn Quốc) đã khiến hơn 10.000 hộp sữa của hãng Maeil Dairies phải thu hồi. Vụ việc này gây hoang mang dư luận Hàn Quốc.
(GLO)- Canxi là khoáng chất dồi dào nhất trong cơ thể, chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể người. 99% lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu. Vì vậy, nhu cầu canxi theo lứa tuổi và tình trạng sinh lý cũng khác nhau.
Quýt là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, như vitamin C, axit folic tốt cho da, xương, tăng sức khỏe tim, cơ bắp và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quýt vào những thời điểm sau để tránh gây hại cho cơ thể.
Không chỉ giàu chất xơ, rau súp lơ còn có nhiều vitamin, giàu dưỡng chất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nó còn được mệnh danh là 'bậc thầy bổ sung canxi' rất tốt cho xương khớp, nhưng một số người không nên ăn.
(GLO)- Với tinh thần dám nghĩ dám làm, chị Nguyễn Thị Lệ Giang (SN 1991, tổ 8, thị trấn Kbang) đã nghiên cứu, chế biến hạt mắc ca thành những loại thực phẩm hữu ích như: sữa, tinh dầu, muối mắc ca… được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao. Mỗi năm, chị tiêu thụ 7-11 tấn mắc ca cho người dân và mang về nguồn thu nhập khá cho gia đình.
(GLO)- Sáng qua, tôi đổi khẩu vị cho con bằng cách ăn sáng tại quán cháo dinh dưỡng. Ngồi chung bàn ăn với con trai tôi là cô bé tầm lớp hai, lớp ba; vừa ăn vừa xem điện thoại. Vì mải xem mà ngậm mãi miếng cháo trong miệng, mẹ bé lại phải giục: “Nuốt đi con, ăn nhanh lên, trễ giờ rồi!“. Nhìn cô bé, tôi cảm giác cháu như đang phải thực hiện nghĩa vụ… ăn.
Một nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí về nghiên cứu bệnh tiểu đường, đã phát hiện uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao cũng như hội chứng chuyển hóa.