Sẽ tổ chức đêm nhạc của NSND Rơchăm Phiang tại Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 13-1, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan về việc triển khai tổ chức đêm nhạc của Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Rơchăm Phiang tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

 Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Phương Duyên
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Phương Duyên


Cụ thể, từ nguồn kinh phí xã hội hóa, dự kiến chương trình sẽ diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku vào đêm 14-3 với khoảng trên 700 khách mời. Nghệ sĩ Nhân dân Rơchăm Phiang sẽ biểu diễn 9 ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của bà như: Cánh chim báo tin vui, Người lái đò trên sông Pô Cô, Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên, Tháng ba Tây Nguyên, Lời ru trên nương, Cô gái vót chông, Bóng cây kơ nia… Chương trình sẽ có một số ca sĩ khách mời, đặc biệt là Nghệ sĩ Ưu tú Đăng Dương.

 Nghệ sĩ Nhân dân Rơchăm Phiang. Ảnh: Phương Duyên
Nghệ sĩ Nhân dân Rơchăm Phiang. Ảnh: Phương Duyên


Trước đó, Báo Gia Lai có bài viết: “NSND Rơchăm Phiang: "Mong một lần hát giữa Phố núi". Nghệ sĩ Nhân dân Rơchăm Phiang sinh trưởng tại xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ), hiện là giảng viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Nhân kỷ niệm 40 năm ca hát, bà rất mong muốn tổ chức một đêm nhạc tại Gia Lai. Sau khi nhận được công văn của Ban Liên lạc những người tham gia hoạt động cách mạng trong các thời kỳ kháng chiến tỉnh giới thiệu tiếng hát của NSND Rơchăm Phiang, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã giao Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San phối hợp, hỗ trợ tổ chức chương trình.
 

PHƯƠNG DUYÊN

Có thể bạn quan tâm

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

Ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa

(GLO)- “Suối nguồn Pleiku” là tập kỷ yếu do Ban liên lạc cựu học sinh liên trường trung học Pleiku trước năm 1975 thực hiện, tập hợp những bài viết xúc động về bạn cũ trường xưa. Qua từng trang viết, những ký ức tươi đẹp về Pleiku xưa cũng được nhắc nhớ, trong lắng sâu xúc cảm.

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Văn chương Việt trong vòng xoáy AI

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đưa văn chương và người đọc vào thời khắc chuyển mình chưa từng có. Nó có thể được xem là công cụ hỗ trợ người viết, cũng gợi mở vô số thách thức cùng các áp lực mới cần đối mặt.

Băng Châu và dấu ấn trở lại

Băng Châu và dấu ấn trở lại

(GLO)- Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025, vai bà Hồng trong vở ca kịch bài chòi "Dòng sông kể chuyện" đã mang về tấm huy chương vàng cho Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Huỳnh Thị Kim Châu (nghệ danh Băng Châu). 

Âm thanh đàn T’rưng gắn bó với tuổi thơ của em H’Thương. Ảnh: Ngọc Duy

Khi tiếng đàn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

(GLO)- Hiện có một số nơi tại phố núi Gia Lai dạy đàn tranh, đàn t’rưng, piano, guitar… thu hút nhiều học sinh các cấp. Mỗi buổi học không chỉ giúp các em rèn luyện tính kiên trì, khơi dậy năng khiếu, mà còn vun đắp tình yêu âm nhạc, sự trong trẻo của tâm hồn.

null