Sắp mở lại đường bay Hà Nội - Côn Đảo?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo thông tin từ Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, một hãng hàng không nội địa đang có kế hoạch mở lại đường bay Hà Nội - Côn Đảo. Đường bay này vốn rất ăn khách nhưng đang bị gián đoạn. Dự kiến, đường bay sẽ được mở lại từ đầu tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu thăm Côn Đảo của du khách phía Bắc.

Trao đổi với báo chí mới đây, ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết hãng bay hiện đã lên kế hoạch khai thác các đường từ Hà Nội và TPHCM đến Côn Đảo trong thời gian tới.

Theo ông Hàng đánh giá, đây là thông tin tích cực cho ngành du lịch của tỉnh. Việc đường bay đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong nước nói chung và miền Bắc nói riêng đến với Côn Đảo.

Máy bay VASCO đón khách tại sân bay Côn Đảo.

Máy bay VASCO đón khách tại sân bay Côn Đảo.

“Nếu không có gì thay đổi thì đầu tháng 8 tới sẽ khai thác các chuyến bay Hà Nội - Côn Đảo. Ngoài ra, hãng bay cũng dự kiến sẽ mở thêm một số đường bay khác từ một số sân bay phía Bắc tới Côn Đảo trong thời gian tới”, ông Hàng cho biết.

Trước đây, đường bay từ Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc đến Côn Đảo do hãng bay Bamboo Airways khai thác với tần suất 8 chuyến/ngày. Tuy nhiên, từ tháng 4 đến nay hãng này đã dừng các đường bay nói trên do cơ cấu lại đội bay.

Sau khi Bamboo Airways dừng khai thác, hành khách phía Bắc muốn tới Côn Đảo đã không còn bay trực tiếp mà phải bay nối chuyến tại các sân bay TPHCM hay Cần Thơ.

Để giải quyết nhu cầu đi lại của khách, từ giữa tháng 3, Vietnam Airlines đã tăng số chuyến bay tới Côn Đảo lên gần 50% so với trước.

Trước những khó khăn về đường hàng không, UBND huyện Côn Đảo đã kiến nghị lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tìm cách tháo gỡ, kiến nghị Bộ Giao thông vận tải kêu gọi các hãng bay nội địa phát triển các đường bay Hà Nội và từ các tỉnh phía Bắc khác tới Côn Đảo.

Theo số liệu kỹ thuật, sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo) có đường băng ngắn, chỉ phù hợp với một số máy bay nhỏ. Trước đây, các hãng hàng không như Vietnam Airlines hay VASCO khai thác có đường bay đến Côn Đảo chủ yếu bằng loại máy bay nhỏ ATR-72 với tầm bay ngắn trên các đường bay như TPHCM - Côn Đảo, Cần Thơ - Côn Đảo…. Tháng 9/2020, hãng Bamboo Airways đã chính thức mở các đường bay từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh đến Côn Đảo.

Có thể bạn quan tâm

Dự án tổ hợp hơn 600 tỷ tai tiếng ở Khu Kinh tế Nhơn Hội

Dự án tổ hợp hơn 600 tỷ tai tiếng ở Khu Kinh tế Nhơn Hội

Mặc dù ngành chức năng tỉnh Bình Định nhiều lần đôn đốc chủ đầu tư về tiến độ dự án FLC Lux City Quy Nhơn hơn 600 tỷ đồng ở Khu kinh tế Nhơn Hội, nhưng hiện tình hình vẫn chưa cải thiện. Địa phương cũng yêu cầu doanh nghiệp sớm hoàn thành nghĩa vụ về đất đai với số tiền 87 tỷ đồng.
Định giá đất đúng và đủ

Định giá đất đúng và đủ

Hàng vạn sổ đỏ bị treo, hàng ngàn dự án không thể triển khai và ngân sách hụt thu một nguồn lực rất lớn do tắc định giá đất. Đáng nói, tình trạng này diễn ra trong bối cảnh quy định pháp luật về định giá đất được sửa đổi, lấy ý kiến liên tục.