Sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch TP Bảo Lộc bị khởi tố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Để xảy ra sai phạm trong việc giao trái quy định nhiều lô đất có giá trị, nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc bị khởi tố.


Ngày 22.3, Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố vụ án, khởi tố bị can ông Nguyễn Quốc Bắc - nguyên chủ tịch UBND TP Bảo Lộc để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu, ông Nguyễn Quốc Bắc có sai phạm trong việc giao đất tái định cư và đất ở không thông qua đấu giá liên quan đến nhiều dự án trên địa bàn TP Bảo Lộc như Hồ Đồng Nai, hồ Nam Phương II, tuyến tránh Quốc lộ 20, Khu công nghiệp Lộc Sơn.

Đáng nói có 18 trường hợp được giao 20 lô đất với tổng diện tích 2.232m2 không đủ điều kiện bố trí tái định cư.

Công an đang khám xét nhà riêng của ông Bắc ở TP Bảo Lộc. Ảnh: Công an cung cấp

Công an đang khám xét nhà riêng của ông Bắc ở TP Bảo Lộc. Ảnh: Công an cung cấp

Công an còn phát hiện có 54 trường hợp được giao đất không thông qua hình thức đấu giá, có 42 trường hợp được giao 51 lô đất ở có tổng diện tích 5.443m2 không đúng quy định, trong đó có 4 trường hợp được giao vượt hạn mức đất ở.

Cùng với việc công bố các quyết định khởi tố, cơ quan CSĐT cũng đã khám xét nơi ở của ông Bắc ở số 45 đường Lê Thị Pha, phường 1, TP Bảo Lộc.

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

null