Rà soát quy hoạch, tạo không gian cho nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đà Lạt hiện phát triển đô thị theo hướng bê-tông hóa nhiều quá. Bình thường, đất dưới thấp mới hay ngập, còn ở trên cao mà vẫn ngập là do phát triển chưa bền vững.

Diện tích bê-tông hóa quá cao so với cây xanh. Ngày xưa, Đà Lạt có cây xanh, không gian xanh rất nhiều, chiếm khoảng 40%-50%, có bao giờ ngập đâu?

Việc phát triển nhà kính cũng là một dạng bê-tông hóa khác, do diện tích nhà kính hiện rất lớn, đâu có thẩm thấu nước. Hệ thống cống không được thiết kế để đáp ứng đủ diện tích bê-tông hóa như vậy. Khi mưa, cộng thêm địa thế nước chảy từ cao xuống thấp rất nhanh, hệ thống cống không kham nổi.

Đà Lạt bê-tông hóa cao nên không còn diện tích chứa nước. Quy hoạch hiện thiếu không gian dành cho nước, tức là lượng nước đổ vào quá cao phải có không gian để chứa lượng nước đó.

Việc tính toán lượng nước đâu khó khăn gì - mưa rơi xuống bao nhiêu đều tính được, trên mỗi mét vuông là bao nhiêu, cộng với độ dốc lớn, nếu có không gian chứa thì nước sẽ không đổ dồn về chỗ thấp gây ngập như vậy.

Việc cấp phép xây dựng không phải là nguyên nhân chính, vì cấp phép phải dựa trên quy hoạch. Cái gốc vấn đề là quy hoạch sai lầm. Chuyện xây dựng không phép, trái phép cũng chỉ ở mức nào đó thôi, chủ yếu là quy hoạch thiếu không gian xanh nên gây ngập.

Chúng ta có thể thấy khu Hòa Bình đã như bê-tông hóa gần hết, chỉ còn Dinh Tỉnh trưởng nằm trên cao là còn mảng xanh, nhưng sắp tới thành phố cũng dự kiến làm dự án thương mại - dịch vụ gì đó, sẽ "bít" luôn. Quảng trường Lâm Viên gọi là không gian xanh nhưng có xanh đâu, cũng lát gạch, bê-tông hết rồi. Khu Hòa Bình trong tương lai chắc chắn cũng sẽ ngập, nếu cứ phát triển theo dạng như vậy.

Cần xác định rõ nguyên nhân ngập thật sự không nằm ở điểm ngập mà ở chỗ lân cận. Ví dụ, vùng ngập thì nước (gây ngập) đổ về từ vùng cao hơn. Vùng cao hơn thiếu không gian xanh, thiếu hồ chứa nên nước đổ xuống vùng thấp, gây ngập. Thành ra, nhìn vào chỗ ngập nhưng nguyên nhân chính lại ở chỗ khác. Do vậy, nếu cứ chăm chăm nhìn vào khu ngập để giải quyết thì chắc chắn không được, đó là khoa học.

Những sự cố như sạt lở vừa qua xuất phát từ vấn đề quy hoạch. Bây giờ cần rà soát, trả lại diện tích không gian xanh. Chỗ nào bê-tông hóa nhiều quá thì xây hầm chứa nước. Như khu Hòa Bình hiện có hồ Xuân Hương chứa nước nhưng khi bê-tông hóa rồi thì nước sẽ không thoát xuống được, cũng sẽ ngập thôi.

Tình trạng ngập này cũng là một lời cảnh báo cho chúng ta lưu tâm đến vấn đề quy hoạch, vì sắp tới ngập úng sẽ lan rộng. Đà Lạt không phải ngập mới đây, cũng đã 5-10 năm nay, đi đôi với việc phát triển đô thị không bền vững. Chuyện sạt lở đất cũng đi đôi với ngập úng.

Đà Lạt bây giờ muốn "chữa" được thì cần đánh giá lại toàn diện tác động môi trường của quy hoạch. Chỗ nào còn làm không gian xanh được thì đừng xâm phạm nữa, chỗ nào bê-tông hóa thì tính toán làm hầm điều tiết để tạo được không gian dành cho nước.

TS khoa học - kiến trúc sư NGÔ VIẾT NAM SƠN

Link bài gốc: https://nld.com.vn/goc-nhin/ra-soat-quy-hoach-tao-khong-gian-cho-nuoc-20230708221134157.htm

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát chất lượng nguồn nước xả thải công nghiệp

Kiểm soát chất lượng nguồn nước xả thải công nghiệp

(GLO)- Thời gian qua, ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường. Trong đó, việc kiểm soát chất lượng nguồn nước xả thải tại các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) được đặc biệt chú trọng.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đầu tư đường sắt cao tốc Bắc-Nam 350 km/giờ và thực sự trở thành trục "xương sống"

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đầu tư đường sắt cao tốc Bắc-Nam 350 km/giờ và thực sự trở thành trục "xương sống"

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo Bộ Giao thông-Vận tải cần căn cứ thực tiễn để phân tích tác động của đường sắt tốc độ cao đến tổng thể nền kinh tế-xã hội, đề xuất phương án đầu tư bảo đảm khả thi. Về kịch bản phát triển, Phó Thủ tướng ủng hộ thiết kế đường sắt cao tốc Bắc-Nam 350 km/giờ và thực sự trở thành trục "xương sống" theo Kết luận số 49-KL/TW của Bộ Chính trị, đồng thời khai thác hiệu quả tuyến đường sắt hiện có.
Một góc "xanh" của thành phố Pleiku. Ảnh: Hà Duy

Lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

(GLO)-

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký Công văn số 2971/UBND-NL yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện.

Cần lắm cây cầu bắc qua sông Ayun!

Cần lắm cây cầu bắc qua sông Ayun!

(GLO)- Mặc dù đã có đường giao thông dẫn vào khu sản xuất tại 2 xã Ia Sol và Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), nhưng để rút ngắn khoảng cách, nhiều người dân ở thị trấn Phú Thiện vẫn bất chấp nguy hiểm chọn cách lội qua sông Ayun để đến khu vực vườn rẫy của mình.