Ra quân cao điểm 50 ngày đêm hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 8-7, Công an xã Chư Păh (tỉnh Gia Lai) cho biết đã tổ chức lễ ra quân cao điểm 50 ngày đêm tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính.

Theo đó, đợt cao điểm kéo dài từ ngày 1-7 đến 19-8 nhằm giúp người dân thực hiện các thủ tục hành chính của chính quyền 2 cấp, kích hoạt VNeID, khởi tạo chữ ký số, tích hợp bảo hiểm y tế, Sổ sức khỏe điện tử và nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến.

cong-an-xa-chu-pah-dat-muc-tieu-phan-dau-tren-80-nguoi-tren-14-tuoi-da-cap-can-cuoc-duoc-dinh-danh-dien-tu-anh-duy-hai.jpg
Công an xã Chư Păh đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% công dân trên 14 tuổi đã cấp căn cước được định danh điện tử. Ảnh: Duy Hải

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, Thượng tá Nguyễn Văn Thông-Trưởng Công an xã-nhấn mạnh: Công an xã sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tại cơ sở tuyên truyền sâu rộng đến người dân hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia thực hiện các thủ tục hành chính; hướng dẫn tận tình, giải đáp mọi khó khăn, vướng mắc để người dân thực hiện đúng và đủ; đặc biệt quan tâm đến nhóm đối tượng người yếu thế như người già, người khuyết tật, hộ nghèo…

Cũng theo Thượng tá Thông, lực lượng Công an sẽ thực hiện phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”. Đợt cao điểm này thể hiện sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong cách, thái độ phục vụ Nhân dân của lực lượng Công an xã, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số và cải cách hành chính.

Được biết, toàn xã Chư Păh hiện có hơn 4.700 hộ với hơn 19.000 nhân khẩu. Trong đó, số người trên 14 tuổi là 14.850 người. Trong đợt cao điểm này, Công an xã Chư Păh đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% công dân trên 14 tuổi đã cấp căn cước được định danh điện tử, trên 80% công dân có tài khoản VNeID mức độ 2 hoàn thành tích hợp thẻ bảo hiểm y tế và Sổ sức khỏe điện tử.

Có thể bạn quan tâm

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Lãnh án 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

Lãnh án 18 năm tù về tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Tiến (SN 2008, trú Tổ dân phố 1, xã Ia Grai) 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Tại thời điểm gây ra vụ án, bị cáo Tiến chưa đủ 18 tuổi.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

null