Quảng Nam: Xác minh, làm rõ nguyên nhân 3 trẻ em tử vong tại xã Trà Leng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 4-2, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông tin, vừa tiếp nhận báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My về tình hình sốt phát ban ở trẻ em trên địa bàn xã Trà Leng.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, Trạm Y tế xã Trà Leng có tiếp nhận một số trẻ bị sốt phát ban, trong đó từ ngày 31-1 đến 2-2 (từ mùng 3-5 tết) tiếp nhận 8 trường hợp trẻ có triệu chứng sốt, ho và phát ban.

Xã Trà Leng đã ghi nhận có 43 trẻ có triệu chứng sốt phát ban. Ảnh: MVM
Xã Trà Leng đã ghi nhận có 43 trẻ có triệu chứng sốt phát ban. Ảnh: MVM

Thông tin nhanh cho thấy, tính từ trong tết đến chiều 4-2, đã tiếp nhận điều trị 43 trẻ sinh từ năm 2013-2024, có triệu chứng sốt phát ban.

Trạm Y tế xã Trà Leng tiếp nhận điều trị 12 trẻ, đã điều trị khỏi 6 trẻ, hiện còn 6 trẻ mới nhập trạm điều trị ngày 2 và 3-2. Tình trạng chung của trẻ là tỉnh táo, ăn uống được. Trong số trẻ bị bệnh, có trẻ đã được tiêm vaccine sởi, có trẻ chưa tiêm và có trẻ chưa đủ tháng tiêm. Chẩn đoán ban đầu xác định các trường hợp bệnh nhi trên bị sốt phát ban.

Về 3 trường hợp tử vong trong dịp tết, sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đã tiến hành xác minh, làm rõ có 2 cháu Nguyễn Hoàng D (sinh năm 2018) và Nguyễn Thanh Tr (sinh năm 2022), con của ông Nguyễn Văn T (trú thôn 3 là thôn xa nhất của xã). Hai cháu này bị tiêu chảy 3 ngày trước tết, nhân viên y tế thôn bản có vào nhà tư vấn, hướng dẫn ra trạm khám nhưng chủ hộ không nghe. Hai cháu bị mất nước suy kiệt, tử vong trong ngày mùng 1 và 2 tết.

Còn trường hợp thứ 3, y tế thôn bản báo tên là Hồ Duy Kh (trú thôn 3, xã Trà Leng, con ông Hồ Văn T), tử vong chưa rõ nguyên nhân. Nhưng khi tra trên danh sách hộ khẩu của xã thì không có người tên Hồ Duy Kh. Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đã chỉ đạo y tế xã tiếp tục lên thôn điều tra, xác minh lại.

Trong chiều 4-2, đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lên xã Trà Leng để giám sát, xác minh, hỗ trợ Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã để hướng dẫn, chỉ đạo công tác chuyên môn.

Theo NGUYỄN CƯỜNG (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo tai nạn nguy hiểm với máy xay

Cảnh báo tai nạn nguy hiểm với máy xay

(GLO)- Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai vừa tiếp nhận bệnh nhân Đ. V. H. (36 tuổi, trú tại thôn 4, xã Bàu Cạn, tỉnh Gia Lai) trong tình trạng tay trái bị thương do cuốn vào máy xay tiêu. 

Những thức uống hại thận cần hạn chế

Những thức uống hại thận cần hạn chế

(GLO)- Thận là cơ quan thầm lặng nhưng quyết định sự ổn định của cơ thể. Thói quen dùng một số loại đồ uống tưởng chừng vô hại như nước ngọt, rượu bia, trà đặc hay nước tăng lực lại có thể khiến thận phải “làm việc quá sức”, lâu dần gây suy giảm chức năng.

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

(GLO)- Cà phê giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc nhưng lại có thể làm giảm khả năng hấp thu một số vitamin và khoáng chất nếu dùng không đúng thời điểm. Những tương tác kỵ nhau này dễ khiến cơ thể thiếu hụt vi chất cần thiết mà nhiều người không nhận ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

null