Quân khu V: Hội thi "Tuổi trẻ với pháp luật và an toàn giao thông"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 14-10, tại Sư đoàn 2, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã bế mạc Hội thi "Tuổi trẻ với pháp luật và an toàn giao thông" năm 2016. Tham gia hội thi có 16 đội, là các đơn vị trực thuộc Quân khu 5 ở khu vực phía Nam và Tây Nguyên.

Trong thời gian từ ngày 13 đến 14-10, các đội trải qua 3 phần thi, gồm: “Thông tin tuổi trẻ”; “Trí tuệ tuổi trẻ” và “Thông điệp tuổi trẻ”.

Ở phần thi “Thông tin tuổi trẻ”, các đội nêu lên những nội dung cần cảnh báo để mọi người cùng suy ngẫm, liên hệ và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Đối với phần thi “Trí tuệ tuổi trẻ”, bằng hình thức sân khấu hóa, các đội gửi đến thông điệp về tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật và an toàn khi tham gia giao thông trong Quân đội nói riêng, xã hội nói chung.

Đặc biệt, phần thi “Trí tuệ tuổi trẻ” được mô phỏng theo chương trình game show “Đường lên đỉnh Olympia” với các phần: “xuất phát”, “giải mã”, “tranh tài”, “về đích”, nội dung xoay quanh những hiểu biết chung và các nội dung của Hiến pháp, pháp luật, pháp lệnh; Điều lệnh quản lý bộ đội, các quy định của Bộ Quốc phòng, Quân khu và các quy định có liên quan đến hoạt động của quân nhân, công nhân viên quốc phòng và đoàn viên thanh niên…
 

Ảnh: Anh Huy
Ảnh: Anh Huy

Hội thi nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, kỷ luật và an toàn khi tham gia giao thông; nâng cao nhận thức, ý thức “thượng tôn pháp luật” cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở đơn vị cơ sở, góp phần giảm thiểu và từng bước đẩy lùi các vụ việc vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, mất an toàn khi tham gia giao thông, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.