Quân khu V: Hội thi "Tuổi trẻ với pháp luật và an toàn giao thông"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 14-10, tại Sư đoàn 2, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã bế mạc Hội thi "Tuổi trẻ với pháp luật và an toàn giao thông" năm 2016. Tham gia hội thi có 16 đội, là các đơn vị trực thuộc Quân khu 5 ở khu vực phía Nam và Tây Nguyên.

Trong thời gian từ ngày 13 đến 14-10, các đội trải qua 3 phần thi, gồm: “Thông tin tuổi trẻ”; “Trí tuệ tuổi trẻ” và “Thông điệp tuổi trẻ”.

Ở phần thi “Thông tin tuổi trẻ”, các đội nêu lên những nội dung cần cảnh báo để mọi người cùng suy ngẫm, liên hệ và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Đối với phần thi “Trí tuệ tuổi trẻ”, bằng hình thức sân khấu hóa, các đội gửi đến thông điệp về tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật và an toàn khi tham gia giao thông trong Quân đội nói riêng, xã hội nói chung.

Đặc biệt, phần thi “Trí tuệ tuổi trẻ” được mô phỏng theo chương trình game show “Đường lên đỉnh Olympia” với các phần: “xuất phát”, “giải mã”, “tranh tài”, “về đích”, nội dung xoay quanh những hiểu biết chung và các nội dung của Hiến pháp, pháp luật, pháp lệnh; Điều lệnh quản lý bộ đội, các quy định của Bộ Quốc phòng, Quân khu và các quy định có liên quan đến hoạt động của quân nhân, công nhân viên quốc phòng và đoàn viên thanh niên…
 

Ảnh: Anh Huy
Ảnh: Anh Huy

Hội thi nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, kỷ luật và an toàn khi tham gia giao thông; nâng cao nhận thức, ý thức “thượng tôn pháp luật” cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở đơn vị cơ sở, góp phần giảm thiểu và từng bước đẩy lùi các vụ việc vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, mất an toàn khi tham gia giao thông, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null