Gia Lai: Đón nam sinh Lê Kiến Thành đoạt huy chương vàng tại Olympic Tin học Quốc tế trở về

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 8-8, tại sân bay Phù Cát, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã tổ chức đón em Lê Kiến Thành-nam sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (phường Quy Nhơn) vừa đoạt huy chương vàng tại Olympic Tin học Quốc tế (IOI) năm 2025 trở về từ Bolivia.

Đón nam sinh tại sân bay Phù Cát có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cùng các thầy, cô giáo, người nhà và bạn bè của em Thành.

anh-2-dai-dien-lanh-dao-so-gddt-tinh-thay-co-va-ban-be-don-em-le-kien-thanh-tai-san-bay-phu-cat-anhtruong-trang.jpg
Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, thầy cô và bạn bè đón em Lê Kiến Thành (áo đỏ) tại sân bay Phù Cát. Ảnh: Trương Trang

Em Lê Kiến Thành bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng trước sự chào đón của mọi người. Em cũng chia sẻ rằng mình đã học hỏi được rất nhiều từ bạn bè trên thế giới thông qua kỳ thi lần này.

anh-1-dai-dien-lanh-dao-so-gddt-tinh-trao-hoa-chuc-mung-em-le-kien-thanh-anh-truong-trang.jpg
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh trao hoa chúc mừng em Lê Kiến Thành. Ảnh: Trương Trang

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận, biểu dương, tặng hoa chúc mừng em Thành khi đã hoàn thành xuất sắc hành trình đầy vinh quang tại đấu trường tin học quốc tế.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Gia Lai có một thí sinh đoạt huy chương vàng ở đấu trường tin học quốc tế danh giá. Đây không chỉ là niềm tự hào của cá nhân em và gia đình, mà còn là dấu mốc lịch sử của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn nói riêng, ngành Giáo dục tỉnh nói chung, góp phần khẳng định vị thế của học sinh Gia Lai trên trường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai 2026 - Đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai 2026 - Đại ngàn chạm biển xanh

(GLO)- Gia Lai 2026 - Đại ngàn chạm biển xanh. Một năm của lễ hội, trải nghiệm, bản sắc và những cuộc gặp gỡ kỳ thú giữa cao nguyên và biển cả. Năm Du lịch Quốc gia 2026 - Gia Lai chính thức khởi động! Bạn sẽ là một phần của hành trình này chứ?

Trung Quốc tuyển sinh quốc tế bậc đại học bằng Kỳ thi đánh giá năng lực học thuật

Trung Quốc tuyển sinh quốc tế bậc đại học bằng Kỳ thi đánh giá năng lực học thuật

(GLO)- Từ năm 2026, ứng viên quốc tế muốn theo học đại học tại Trung Quốc phải tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực học thuật (CSCA). Đây là kỳ thi do Chính phủ thiết kế, dựa trên chuẩn học thuật thống nhất áp dụng ở nước này nhằm đánh giá năng lực của sinh viên đến từ các hệ thống giáo dục khác nhau.

Gia Lai sẵn sàng đón khách du xuân

Gia Lai sẵn sàng đón khách du xuân

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày (từ 14 đến 22-2), Gia Lai được dự báo sẽ đón lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Ðặc biệt, tỉnh đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026, tạo kỳ vọng về một mùa du lịch sôi động ngay từ những ngày đầu năm mới.

Quảng bá du lịch Gia Lai thông qua Hội chợ du lịch Travex 2026

Quảng bá du lịch Gia Lai thông qua Hội chợ du lịch Travex 2026

(GLO)- Tại Hội chợ du lịch Travex 2026 - sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) lần thứ 45 được Philippines đăng cai tổ chức, tỉnh Gia Lai đã quảng bá những sản phẩm du lịch giàu bản sắc. Qua đây, tỉnh mời gọi ASEAN về với địa phương để tham dự Năm Du lịch quốc gia 2026.

Đại học RMIT khởi động chương trình học bổng 2026 với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

Đại học RMIT khởi động chương trình học bổng 2026 với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

(GLO)- Chiều 19-1, Đại học RMIT Việt Nam công bố khởi động chương trình học bổng 2026, dự kiến trao 174 suất dành cho nghiên cứu cũng như cho các chương trình đại học và sau đại học, với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng. Đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay của đơn vị.

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Nhóm Truyền thông Phố núi: Đồng hành và lan tỏa vẻ đẹp thể thao cao nguyên

Nhóm Truyền thông Phố núi: Đồng hành và lan tỏa vẻ đẹp thể thao cao nguyên

(GLO)- Với niềm đam mê nhiếp ảnh cùng tình yêu dành cho thể thao, Nhóm Truyền thông phố Núi đã ghi lại rất nhiều khoảnh khắc thi đấu ấn tượng của thể thao Gia Lai. Qua đó góp phần kết nối cộng đồng, đưa hình ảnh thể thao phố Núi lan tỏa ngày càng rộng rãi đến công chúng trong và ngoài tỉnh.

Hiếu PC & “vắc xin số” cho giới trẻ

Hiếu PC và “vắc xin số” cho giới trẻ

(GLO)- Với tinh thần chia sẻ và lan tỏa giá trị tích cực, anh Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC)-chuyên gia an ninh mạng thuộc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia-dành phần lớn thời gian đồng hành cùng giới trẻ trong các chương trình tuyên truyền về an toàn thông tin.