WHO tiết lộ con đường chính lan truyền virus corona chết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chia sẻ về con đường chính mà virus corona đang lây lan nhanh chóng mặt.
 
Phát biểu trên chương trình "Ngày nay" của BBC, bà Margaret Harris, phát ngôn viên của WHO cho biết, "cách thức lây lan chính của virus corona là từ tay sang mặt, mũi và miệng" từ người sang người. Bà Harris cũng xác nhận rằng virus corona có thể lây lan qua "những giọt nước bọt do người nhiễm bệnh ho hoăc hắt hơi".
Theo đó, người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới tái khẳng định, việc rửa tay thường xuyên là một cách tốt để hạn chế nguy cơ bị nhiễm bệnh. 
"Mọi người ai cũng có khả năng có thể bị nhiễm virus nên bạn cần phải hiểu rằng cách lây lan chính của virus (corona) là từ tay sang mặt, mũi và miệng. Chúng tôi cũng biết rằng nó chắc chắn lây lan qua ho và hắt hơi. Cũng có thể mọi người đang bị nhiễm virus theo những cách khác nữa. Nhưng về cơ bản, virus lây lan bằng cách đi từ tay sang miệng và mũi", bà Harris nhấn mạnh.
Virus corona đã lây lan trên hơn 20 quốc gia sau khi bùng phát dịch ở Trung Quốc, với gần 80.000 trường hợp trên toàn thế giới nhiễm bệnh tính đến ngày 24/2, trong đó 2.626 trường hợp đã tử vong và 25.157. Phần lớn các ca nhiễm bệnh xảy ra ở Trung Quốc đại lục với  77.150 ca nhiễm. Gần đây, virus corona đang bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, Ý và Iran gây quan ngại về một đại dịch toàn cầu, theo báo Anh Express.
Phương Đăng (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.