Uống rượu không rõ nguồn gốc, 8 người nhập viện cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 5-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho 8 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc rượu.

Trước đó, ngày 31-7, khoa Cấp cứu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An đã tiếp nhận và điều trị cho 8 trường hợp bị ngộ độc rượu, bao gồm: L.V.T. (SN 1972), N.H.S. (SN 1980), P.C.T. (SN 1978), L.K.T. (SN 1993), T.V.V. (SN 1968), B.M.C. (SN 1978), L.T.H. (SN 1975), và B.M.T. (SN 1975). Các bệnh nhân đều sống tại xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, Long An.

Bệnh viện Đa khoa Long An cứu kịp thời 8 bệnh nhân ngộ độc rượu

Bệnh viện Đa khoa Long An cứu kịp thời 8 bệnh nhân ngộ độc rượu

Theo bệnh án, sau khi hết giờ làm, nhóm 8 người làm công tại một cơ sở xay xát lúa ở xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An tổ chức ăn nhậu. Cả nhóm lấy can rượu ngâm của một người bạn tặng để uống. Sau khoảng gần 1 tiếng, cả nhóm uống hết 8 xị rượu thì bắt đầu có dấu hiệu nôn ói, đau đầu, cảm giác khó thở nên người nhà đưa vào nhập viện cấp cứu.

Khi được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An các bệnh nhân được ghi nhận có những dấu hiệu: nhịp tim chậm, tụt huyết áp, nhìn mờ.

Tất cả các trường hợp nghi ngộ độc trên được lấy mẫu xét nghiệm độc chất Methanol, hiện vẫn đang chờ kết quả chính thức. Riêng 8 bệnh nhân ổn định và được cho về nhà sau 5 ngày tích cực cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 5-4, tại phường Quy Nhơn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với các phường: Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam, Quy Nhơn Bắc tổ chức đợt hiến máu nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4-2026.

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

(GLO)- Dù được xem là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, song lá tía tô không phải lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng đối tượng có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Vậy, những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

(GLO)- Ngày 4-4, 111 phụ nữ trên 35 tuổi ở các xã: Chư Prông, Ia Tôr, Ia Pia, Ia Lâu, Ia Mơ, Ia Boòng, Ia Púch và Bàu Cạn (tỉnh Gia Lai) được khám sàng lọc ung thư vú miễn phí bằng siêu âm. Chương trình do Trung tâm Y tế Chư Prông tổ chức hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 7-4.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của ngành y tế và chính quyền địa phương, các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và từng bước cải thiện chất lượng dân số.

Kiểm soát bệnh lao còn nhiều thách thức

Kiểm soát bệnh lao còn nhiều thách thức

(GLO)- Năm 2025, các bệnh viện chuyên khoa tại tỉnh Gia Lai phát hiện và điều trị cho gần 2.000 ca mắc lao các thể. Dù tỷ lệ điều trị khỏi đạt trên 90%, song vẫn còn không ít khó khăn như nguồn lây lao tiềm ẩn trong cộng đồng, tình trạng bỏ điều trị và nguy cơ lao kháng đa thuốc.

Ẩn họa từ các cơ sở thẩm mỹ xâm lấn trái phép

Ẩn họa từ các cơ sở thẩm mỹ xâm lấn trái phép

(GLO)- Nhiều spa và cơ sở thẩm mỹ tại khu vực Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) vẫn quảng cáo, thực hiện trái phép các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn, trong đó có cơ sở tái phạm nhiều lần. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe người dân, đặt ra yêu cầu siết chặt quản lý.

null