Uống rượu không rõ nguồn gốc, 8 người nhập viện cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 5-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho 8 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc rượu.

Trước đó, ngày 31-7, khoa Cấp cứu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An đã tiếp nhận và điều trị cho 8 trường hợp bị ngộ độc rượu, bao gồm: L.V.T. (SN 1972), N.H.S. (SN 1980), P.C.T. (SN 1978), L.K.T. (SN 1993), T.V.V. (SN 1968), B.M.C. (SN 1978), L.T.H. (SN 1975), và B.M.T. (SN 1975). Các bệnh nhân đều sống tại xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, Long An.

Bệnh viện Đa khoa Long An cứu kịp thời 8 bệnh nhân ngộ độc rượu

Bệnh viện Đa khoa Long An cứu kịp thời 8 bệnh nhân ngộ độc rượu

Theo bệnh án, sau khi hết giờ làm, nhóm 8 người làm công tại một cơ sở xay xát lúa ở xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An tổ chức ăn nhậu. Cả nhóm lấy can rượu ngâm của một người bạn tặng để uống. Sau khoảng gần 1 tiếng, cả nhóm uống hết 8 xị rượu thì bắt đầu có dấu hiệu nôn ói, đau đầu, cảm giác khó thở nên người nhà đưa vào nhập viện cấp cứu.

Khi được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An các bệnh nhân được ghi nhận có những dấu hiệu: nhịp tim chậm, tụt huyết áp, nhìn mờ.

Tất cả các trường hợp nghi ngộ độc trên được lấy mẫu xét nghiệm độc chất Methanol, hiện vẫn đang chờ kết quả chính thức. Riêng 8 bệnh nhân ổn định và được cho về nhà sau 5 ngày tích cực cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Đội ngũ y-bác sĩ Gia Lai tiên phong hiến máu cứu người

Đội ngũ y-bác sĩ Gia Lai tiên phong hiến máu cứu người

(GLO)- Trước tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị, ngoài nỗ lực kêu gọi, vận động người dân, các tổ chức, đơn vị… hiến máu tình nguyện thì các y-bác sĩ Gia Lai đã và đang tiên phong trong hiến máu cứu người bệnh.

Gia tăng người trẻ phải chạy thận nhân tạo

Gia tăng người trẻ phải chạy thận nhân tạo

(GLO)- Phòng Thận nhân tạo-Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) hiện có khoảng 200 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo định kỳ. Đáng chú ý, trong số này, gần 40% là người dưới 35 tuổi-một con số khiến các bác sĩ lo ngại về tình trạng gia tăng bệnh thận ở người trẻ.

Gia Lai: 2 lần phẫu thuật giúp bệnh nhân chấn thương sọ não nặng hồi phục kỳ diệu

Gia Lai: 2 lần phẫu thuật giúp bệnh nhân chấn thương sọ não nặng hồi phục kỳ diệu

(GLO)- Hơn 1 tháng trước, anh N.V.T (SN 1997, xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai trong tình trạng chấn thương sọ não nặng do tai nạn giao thông, đe dọa tử vong. Các bác sĩ đã thực hiện 2 lần phẫu thuật chuyên sâu, giúp bệnh nhân phục hồi kỳ diệu.

null