Pleiku có 115 hội viên, phụ nữ đã thoát nghèo và cận nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 17-7, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP. Pleiku tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VIII (mở rộng) để sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ TP. Pleiku lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2021-2026), sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội LHPN TP. Pleiku đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy và định hướng của Hội LHPN tỉnh Gia Lai, tập trung đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm, đạt 8/11 chỉ tiêu đề ra.

Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN TP. Pleiku lần thứ VIII (mở rộng). Ảnh: Bá Bính

Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN TP. Pleiku lần thứ VIII (mở rộng). Ảnh: Bá Bính

Nổi bật là phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Pleiku thời kỳ mới: Tiến bộ trong nhận thức, sáng tạo trong hành động, trách nhiệm với cộng đồng”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; xây dựng và nhân rộng 375 tổ tiết kiệm xoay vòng với số tiền trên 10 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương, trao sinh kế với số tiền trên 407 triệu đồng.

Đồng thời, các cấp Hội cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tổ chức chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu”; thăm tặng quà phụ nữ, trẻ em có có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng; duy trì hoạt động các câu lạc bộ “Nồi cháo tình thương”, “Giàu lòng nhân ái” với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Qua đó, giúp đỡ hơn 115 hộ gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo, cận nghèotheo tiêu chí đa chiều.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; quan tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, nâng cao quyền năng kinh tế, thành lập các hợp tác xã do phụ nữ quản lý; đa dạng hoá các hoạt động Hội, thu hút, phát triển thêm hội viên mới; triển khai ra mắt điểm mô hình “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu”. Cùng với đó, tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP. Pleiku.

Các cá nhân nhận giấy khen của Ban chấp hành Hội LHPN TP. Pleiku vì có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và công tác Hội giai đoạn 2021-2024. Ảnh: Bá Bính
Các cá nhân nhận giấy khen của Ban chấp hành Hội LHPN TP. Pleiku vì có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và công tác Hội giai đoạn 2021-2024. Ảnh: Bá Bính

Dịp này, Hội LHPN thành phố đã trao bằng khen của Hội LHPN tỉnh Gia Lai cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2023; tặng giấy khen của Ban chấp hành Hội LHPN thành phố cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và công tác Hội giai đoạn 2021-2024; tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”; trao 10 giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội năm 2024 cấp thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Những đóa hoa kiên cường

Những đóa hoa kiên cường

(GLO)- Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chúng tôi chia sẻ câu chuyện của những người phụ nữ chống chọi với bệnh tật bằng nghị lực sống bền bỉ, âm thầm mà phi thường. Họ được ví như những đóa hoa kiên cường trong nghịch cảnh. 

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

null