Pleiku triển khai tiêm miễn phí 6.000 liều vắc xin phòng bệnh dại chó, mèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 16-5, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tiêm 150 liều vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi của người dân trên địa bàn phường Diên Hồng.

Trong ngày tiêm phòng, người dân trên địa bàn phường Diên Hồng đã hưởng ứng và chấp hành nghiêm việc đưa chó, mèo đến điểm tiêm tập trung. Đồng thời, quá trình tiêm vắc xin phòng dại được cán bộ thú y thực hiện đúng liều lượng, chủng loại và đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho vật nuôi. Sau khi tiêm, đàn vật nuôi được cấp giấy chứng nhận và phiếu bảo hiểm tiêm phòng.

Được biết, trong đợt này, toàn TP. Pleiku sẽ triển khai tiêm miễn phí 6.000 liều vắc xin phòng dại, chiếm tỷ lệ gần 41% tổng đàn chó. Theo đó, trên cơ sở đăng ký của các xã, phường, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố đã phân bổ 6.000 liều vắc xin phòng bệnh dại và cung ứng vật tư để các địa phương chủ động triển khai tiêm phòng đảm bảo phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế tại cơ sở. Đặc biệt, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố sẽ hỗ trợ tiêm phòng dại cho các địa phương không có cán bộ chuyên môn phụ trách thú y, đảm bảo hoàn thành tiến độ trước ngày 10-6.

Việc chủ động tiêm phòng vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các hộ dân, nhất là việc chấp hành quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực thú y, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân dân, nhất là trong thời điểm nắng nóng hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

TP. HCM: Bắt đầu công bố hết dịch sởi

TP. HCM: Bắt đầu công bố hết dịch sởi

Sáng 27-3, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện có 22 phường, xã thuộc Quận 1, 4 và huyện Củ Chi đủ điều kiện công bố hết dịch sởi, Sở Y tế đã có báo cáo và đề nghị UBND TPHCM ban hành quyết định công bố hết dịch sởi tại các phường xã này theo quy định.

Bác sĩ Khoa Nội-Nhi-Nhiễm (Trung tâm Y tế TP. Pleiku) thăm khám cho bệnh nhi mắc sốt xuất huyết. Ảnh: N.N

Bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp

(GLO)- Từ đầu năm 2025 đến nay, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn biến phức tạp, đặc biệt là bệnh sởi. Ngoài ra, năm nay còn được dự báo chu kỳ sốt xuất huyết có nguy cơ lây lan thành dịch. Trước tình hình đó, ngành Y tế đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

Bác sĩ Kiều Văn Bước (bìa trái) sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ, hướng dẫn các y-bác sĩ trẻ trong quá trình công tác. Ảnh: N.N

Bác sĩ Kiều Văn Bước: Tận tâm với người bệnh

(GLO)- Với bề dày kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu và giàu lòng nhân ái, bác sĩ chuyên khoa II Kiều Văn Bước-Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) không chỉ là trụ cột tinh thần cho đồng nghiệp mà còn là ân nhân của rất nhiều người bệnh.