Pleiku: Tạm dừng thi công chỉnh trang vỉa hè để bảo vệ hệ thống cây xanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 16-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế ký Công văn số 329/UBND-CNXD về việc tạm dừng thi công, bảo vệ cây xanh vỉa hè một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Pleiku.
Pleiku: Tạm dừng thi công chỉnh trang vỉa hè để bảo vệ hệ thống cây xanh  ảnh 1

Một cây xanh bị đơn vị thi công chặt đứt rễ khi thi công vỉa hè đường Lê Duẩn. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Pleiku tạm dừng thi công chỉnh trang vỉa hè đối với các đoạn có ảnh hưởng đến cây xanh; phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Xây dựng kiểm tra, thống nhất phương án thi công để bảo vệ cây xanh và vị trí quanh khu vực gốc cây nhằm giảm thiểu nguy cơ ngã đổ; chỉ được tiếp tục thi công khi có sự thống nhất của các sở: Nông nghiệp và PTNT, Xây dựng. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tự ý chặt các rễ cây trong quá trình cải tạo, chỉnh trang vỉa hè làm ảnh hưởng đến sinh trưởng và an toàn của hệ thống cây xanh trên địa bàn; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 22-2-2023.

Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Xây dựng theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm hướng dẫn việc quản lý cây xanh vỉa hè trên địa bàn thành phố Pleiku đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật (kể cả việc xử lý vi phạm).

Trước đó, ngày 15-2, qua kiểm tra thực tế trên đường Lê Duẩn (đoạn từ Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai đến đường Tôn Thất Tùng), Phòng Quản lý đô thị thành phố Pleiku phát hiện đơn vị thi công vỉa hè đường Lê Duẩn đã chặt nhiều rễ lớn của 6 cây Nhạc ngựa trên vỉa hè để lắp đặt bồn cây. Ngoài ra, tại ngã ba Lý Nam Đế-Lê Duẩn đơn vị thi công đào mương đã dời tủ điều khiển làm đứt dây cáp nguồn đèn tín hiệu giao thông.

HỒNG THƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đẹp và ấm cúng

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đẹp và ấm cúng

Chúng ta thường hay bỏ qua những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp mà đa phần thiết kế theo xu hướng phù hợp với phong cách sở thích. Để có một thiết kế phòng ngủ đẹp thì việc cần để ý đến những yếu tố về nghệ thuật, phong thuỷ, cũng như việc sắp xếp bố cục, ánh sáng và các đồ dùng nội thất là một việc hết sức cần thiết.
Gợi ý thiết kế nội thất phòng khách đẹp và tiết kiệm

Gợi ý thiết kế nội thất phòng khách đẹp và tiết kiệm

Phòng khách là không gian trung tâm của ngôi nhà, thể hiện phong cách, bộ mặt riêng của một gia đình. Cho nên, để tạo ra sự thoải mái cho không gian chính này, thiết kế nội thất phòng khách cần được ưu tiên đầu tư trên nền tảng những nguyên tắc để mang lại một vẻ đẹp sang trọng, chuẩn phong thủy, phù hợp với gia chủ.
“Vườn mi ni” giữa lòng thành phố

“Vườn mi ni” giữa lòng thành phố

(GLO)- Nếu tận dụng khoảng trống của ô vuông bó vỉa dưới mỗi gốc cây xanh đường phố để trồng hoa, cây cảnh loại nhỏ thì Pleiku sẽ có hàng ngàn “vườn hoa mi ni” đủ sắc màu. Điều này sẽ tạo nên điểm nhấn ở mỗi tuyến phố, giúp cảnh quan thêm xinh đẹp, không gian đô thị tươi mới và còn hạn chế tình trạng xả rác gây mất mỹ quan đô thị.
Trồng tràm trên vùng đất bán ngập: Nhiều lợi ích

Trồng tràm trên vùng đất bán ngập: Nhiều lợi ích

(GLO)- Đến Thủy điện Ia Ly (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), mọi người không chỉ thích thú thưởng lãm cảnh quan công trình thủy điện trọng điểm quốc gia, mà còn thỏa thích ngắm cảnh, bơi thuyền, quay phim chụp hình, thư giãn trong khu rừng tràm bán ngập nước. Khu rừng này đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng, chủ đầu tư.
Tâm hồn đô thị

Tâm hồn đô thị

(GLO)- Dạo chơi Pleiku 2 ngày, bạn tôi-một nhà báo tự do ở TP. Hồ Chí Minh chợt so sánh: “Hình như đô thị Pleiku có chiều sâu tâm hồn hơn những đô thị cao nguyên khác”.
Niềm vui nước sạch về làng

Niềm vui nước sạch về làng

(GLO)- Tết này, dân làng Kon Chang (xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) vui hơn mọi năm. Không chỉ được chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ đón Tết, mới đây, làng còn được đầu tư xây dựng công trình nước sạch nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt trong mùa khô.
“Con đường hoa” giữa lòng Phố núi

“Con đường hoa” giữa lòng Phố núi

(GLO)- Khoảng 3 năm nay, đoạn đường dài hơn 100 m tại hẻm 80 Võ Trung Thành (tổ 8, phường Ia Kring, TP. Pleiku) lúc nào cũng rực rỡ sắc hoa. Người người qua lại không khỏi trầm trồ khi giữa phố xá nhộn nhịp, dân cư của xóm nhỏ này vẫn cùng nhau vun trồng con đường hoa, tô điểm cho diện mạo khu phố thêm xinh tươi.