Pleiku đề nghị hỗ trợ người dân sản xuất nông nghiệp ở vùng giáp ranh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-9, UBND TP. Pleiku có Công văn số 3306/UBND-VP về việc tạo điều kiện cho công dân sinh sống trên địa bàn thành phố được lưu thông qua các chốt kiểm soát của các huyện lân cận.

 Kiểm soát chốt liên phường Yên Đổ với huyện Ia Grai (đầu cầu treo Phan Đình Phùng, phường Yên Đổ, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính
Chốt kiểm soát phòng-chống dịch phường Yên Đổ (đầu cầu treo Phan Đình Phùng, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) giáp ranh với huyện Ia Grai. Ảnh: Bá Bính

Hiện nay, một số công dân trên địa bàn TP. Pleiku có đất, rẫy canh tác, sản xuất nông nghiệp tại các địa phương giáp ranh với thành phố. Để thuận tiện cho người dân được canh tác, sản xuất nông nghiệp không bị gián đoạn gây ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống Nhân dân trong điều kiện dịch Covid-19; UBND TP. Pleiku có ý kiến như sau:

Đề nghị UBND các huyện: Ia Grai, Đak Đoa, Chư Prông, Chư Păh tạo điện cho công dân sinh sống trên địa bàn TP. Pleiku được lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 của các huyện tại các vị trí giáp ranh giữa thành phố và các huyện để canh tác và sản xuất nông nghiệp. Trong quá trình lưu thông qua các chốt kiểm soát, công dân TP. Pleiku xuất trình đầy đủ giấy tờ có xác nhận của địa phương khi lưu thông qua chốt kiểm dịch (có lộ trình công dân đi qua); chấp hành các quy định phòng-chống dịch theo nguyên tắc 5K, xuất trình các giấy tờ cá nhân (chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước) và công dân chỉ đi đến nơi có đất, rẫy trên địa bàn huyện theo lộ trình cụ thể để canh tác, sản xuất nông nghiệp theo phương thức: “Một cung đường, hai điểm đến”.

 Yêu cầu UBND các xã, phường thuộc TP. Pleiku quản lý chặt chẽ việc cấp giấy xác nhận lưu thông cho công dân trên địa bàn, chỉ giải quyết các trường hợp cần thiết để lưu thông qua các chốt kiểm soát. Quá trình lưu thông đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu về công tác phòng-chống dịch Covid-19, khai báo lịch trình đi làm cụ thể tại xã, phường để phục vụ truy vết khi cần thiết.

 

KIỀU PHAN
 

Có thể bạn quan tâm

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

(GLO)- Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, tại làng Bông Pim (xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang) vừa phát hiện 6 con bò của 3 hộ dân có các triệu chứng nghi mắc bệnh lở mồm long móng (LMLM).
Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

(GLO)- Mô hình tuyển chọn, lai tạo giống lúa mới do Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng sông Cửu Long (Trường Đại học Cần Thơ) triển khai được coi là bước đột phá trong sản xuất nhằm nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”.

Câu chuyện cấp thiết

Câu chuyện cấp thiết

Bình Thuận đang tích cực chuẩn bị cho việc đoàn thanh tra của EC đến thanh tra lần thứ 5 về các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); nhằm nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản.