Phường Chi Lăng tặng bò sinh sản cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 5-7, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” của phường tổ chức trao mô hình hỗ trợ sinh kế cho gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn.

Đại diện Hội LHPN phường Chi Lăng và Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” của phường trao quyết định tặng bò sinh sản cho gia đình chị H’Mlim (làng Ngol Tả). Ảnh: Phạm Ngọc
Đại diện Hội LHPN phường Chi Lăng và Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” của phường trao quyết định tặng bò sinh sản cho gia đình chị H’Mlim (làng Ngol Tả). Ảnh: Phạm Ngọc

Dịp này, Hội LHPN phường đã trao tặng 1 cặp bò sinh sản và hỗ trợ làm chuồng trại cho gia đình chị H’Mlim (làng Ngol Tả) thuộc diện hộ nghèo tại địa phương với tổng giá trị 22,5 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN phường hỗ trợ 10,5 triệu đồng.

Mô hình hỗ trợ nuôi bò sinh sản được Hội LHPN phường Chi Lăng triển khai trong thời gian qua theo hình thức lứa bò con đầu tiên sẽ giao lại cho Hội Phụ nữ để tiếp tục hỗ trợ cho hộ gia đình khác. Đến nay, mô hình hỗ trợ bò sinh sản cho các hộ nghèo đã lên đến 115 con, giúp đỡ hội viên phụ nữ và người dân khó khăn trên địa bàn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào thực hiện chương trình an sinh xã hội của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Người dân dưới chân núi Hòn Chà nơm nớp nỗi lo đất lở, đá lăn

Người dân dưới chân núi Hòn Chà nơm nớp nỗi lo đất lở, đá lăn

(GLO)- Phản ánh với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, người dân xóm 4 (xóm Hóc Công, thôn Cảnh An 1, xã Tuy Phước Tây) cho biết, những năm qua, khu vực đỉnh núi Hòn Chà diễn ra hoạt động khai thác đá gây hiện tượng sạt lở ở khu vực mỏ khai thác khiến người dân lo lắng, bất an.

Nửa năm sau lũ, người dân Ia Tul vẫn mòn mỏi chờ sửa đường.

Người dân Ia Tul mòn mỏi chờ sửa chữa đường giao thông

(GLO)- Nửa năm sau trận lũ lịch sử do ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi), nhiều đoạn trên tuyến đường huyết mạch qua xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) vẫn bị sạt lở nghiêm trọng. Người dân phải men theo đường ruộng để đi lại, còn xe chở hàng phải vòng xa gấp nhiều lần trong nỗi lo mùa mưa đang đến gần.

Phường Bồng Sơn tặng quà cho 400 trẻ em dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi.

Phường Bồng Sơn tặng quà cho 400 trẻ em dịp Quốc tế thiếu nhi

(GLO)- Sáng 31-5, UBND phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề “Thiếu nhi Bồng Sơn vui khỏe - sáng tạo, vững bước vào tương lai” và hội diễn văn nghệ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Chương trình có sự tham dự của hơn 1.000 em nhỏ trên địa bàn.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

null