Pleiku trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 3-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Biển Hồ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông K’Sor Gưn (làng Phung, xã Biển Hồ) thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Tham dự lễ bàn giao có ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3) và đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Biển Hồ.

Ngôi nhà "Đại đoàn kết" được trao cho gia đình ông K’Sor Gưn có tổng diện tích hơn 120 m2. Ảnh: Ngọc Anh

Ngôi nhà "Đại đoàn kết" được trao cho gia đình ông K’Sor Gưn có tổng diện tích hơn 120 m2. Ảnh: Ngọc Anh

Theo đó, sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, căn nhà được bàn giao và đưa vào sử dụng có tổng diện tích hơn 120 m2; tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và bếp. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là trên 260 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai hỗ trợ 50 triệu đồng (từ nguồn do Quân đoàn 3 ủng hộ); ngoài ra, Quân đoàn 3 đã ủng hộ 130 ngày công xây dựng và bà con, dòng họ đóng góp trên 300 ngày công làm nhà trị giá trên 70 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan, đơn vị tham dự lễ bàn giao nhà đã trao tặng cho gia đình ông K’Sor Gưn các phần quà gồm lương thực, thực phẩm và các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Giúp phụ nữ nông thôn tiếp cận nước sạch và nhà vệ sinh

Giúp phụ nữ nông thôn tiếp cận nước sạch và nhà vệ sinh

(GLO)- Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ nông thôn ở Gia Lai được tiếp cận với nguồn nước sạch và nhà vệ sinh đủ tiêu chuẩn còn thấp so với mặt bằng chung của cả nước. Sự thiếu hụt này khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Xuất phát từ tình hình thực tế, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã xây dựng Đề án “Xây dựng gia đình 3 sạch, thực hiện chỉ tiêu 17.8 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Người cao tuổi Hà Bầu tích cực tham gia công tác hòa giải

Người cao tuổi Hà Bầu tích cực tham gia công tác hòa giải

(GLO)- Ông Ksor Klar-Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) cho biết: Toàn xã có hơn 1.500 hộ, với gần 8.000 khẩu, trong đó đa phần là người Jrai, Bahnar. Thời gian trước đây, lợi dụng trình độ dân trí còn hạn chế, kinh tế khó khăn, địa bàn rộng, kẻ xấu đã kích động, xúi giục bà con bỏ bê công việc nương rẫy, thưa kiện lẫn nhau, tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, vượt biên, vi phạm pháp luật.
Giảm nghèo bền vững: Cần những “cú hích”

Giảm nghèo bền vững: Cần những “cú hích”

(GLO)- Với việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả, đời sống của các hộ nghèo trong tỉnh Gia Lai đã dần được cải thiện. Tuy nhiên, công tác giảm nghèo vẫn cần những “cú hích” để đạt được mục tiêu đề ra.
Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

(GLO)- Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã lan tỏa sâu rộng. Người dân không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà tự lực vươn lên thoát nghèo.
Đổi đời nhờ được hỗ trợ sinh kế

Đổi đời nhờ được hỗ trợ sinh kế

(GLO)- Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự “trợ lực” từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.