Ia Grai trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 7-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Rơ Châm Hleh-Làng Ore2 (xã Ia Grăng) thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở.
Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Rơ Châm Hleh-Làng Ore2 (xã Ia Grăng). Ảnh: Ngọc Anh

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Rơ Châm Hleh-Làng Ore2 (xã Ia Grăng). Ảnh: Ngọc Anh

Theo đó, căn nhà được trao tặng cho gia đình ông Rơ Châm Hleh được xây với diện tích là 40 m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp và công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 120 triệu đồng, trong đó từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện Ia Grai hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình và bà con dòng họ đóng góp 80 triệu đồng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai, MTTQ và các đoàn thể xã Ia Grăng đã trao tặng các phần quà cho gia đình ông Rơ Châm Hleh.

Đây là việc làm có ý nghĩa, nhằm chia sẻ trước những khó khăn về nhà ở với gia đình ông Rơ Châm Hleh. Qua đó, góp phần tạo động lực cho gia đình tích cực lao động, phát triển sản xuất, chi tiêu hợp lý để sớm vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

(GLO)- Trẻ em cần được lớn lên trong vòng tay của cha mẹ, nơi mà tình yêu thương và sự chăm sóc là hành trang giúp con trưởng thành. Tuy nhiên, với những đứa trẻ mồ côi ở huyện Ia Pa, mơ ước ấy lại quá xa vời. Chỉ đến khi gặp “Mẹ đỡ đầu”, tương lai của các em mới được gieo mầm hy vọng.

Cầu treo nối nhịp bờ vui

Cầu treo nối nhịp bờ vui

(GLO)- Sau một thời gian thi công, mới đây, công trình cầu treo bắc qua sông Ayun thuộc địa bàn làng H’Vắt (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân địa phương.

Quốc lộ 19: Một số đoạn chưa nghiệm thu đã hư hỏng

Quốc lộ 19: Một số đoạn chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(GLO)- Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (nâng cấp quốc lộ 19) dù chưa nghiệm thu, bàn giao nhưng một số đoạn qua huyện Mang Yang và Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã bị hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Chủ đầu tư vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để.

Đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân

Đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân

(GLO)- Dịp hè thường xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã trao đổi với Báo Gia Lai về một số giải pháp trọng tâm.

Chiến dịch sàng lọc bệnh lao nhằm phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bệnh lao, giảm nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện: Khám sàng lọc bệnh lao miễn phí trong cộng đồng

(GLO)- Từ ngày 9 đến 13-6, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện triển khai chiến dịch sàng lọc bệnh lao bằng máy X-quang lưu động và xét nghiệm đờm tại cộng đồng cho toàn bộ người dân tại 10 xã, thị trấn trong toàn huyện.

null