Ia Grai trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 7-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Rơ Châm Hleh-Làng Ore2 (xã Ia Grăng) thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở.
Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Rơ Châm Hleh-Làng Ore2 (xã Ia Grăng). Ảnh: Ngọc Anh ảnh 1

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Rơ Châm Hleh-Làng Ore2 (xã Ia Grăng). Ảnh: Ngọc Anh

Theo đó, căn nhà được trao tặng cho gia đình ông Rơ Châm Hleh được xây với diện tích là 40 m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp và công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 120 triệu đồng, trong đó từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện Ia Grai hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình và bà con dòng họ đóng góp 80 triệu đồng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai, MTTQ và các đoàn thể xã Ia Grăng đã trao tặng các phần quà cho gia đình ông Rơ Châm Hleh.

Đây là việc làm có ý nghĩa, nhằm chia sẻ trước những khó khăn về nhà ở với gia đình ông Rơ Châm Hleh. Qua đó, góp phần tạo động lực cho gia đình tích cực lao động, phát triển sản xuất, chi tiêu hợp lý để sớm vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ: 450 người hiến máu tình nguyện

Đức Cơ: 450 người hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng Chiến dịch “Hành trình đỏ-giọt hồng cao nguyên”, sáng 22-9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4-2023.
Nhọc nhằn mưu sinh

Nhọc nhằn mưu sinh

(GLO)- Cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực vươn lên. Vậy nên, mưu sinh là câu chuyện dài của cả một đời người với nhiều thử thách khác nhau. Có lẽ, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với người có sức khỏe, có công việc ổn định. Còn với những người không có thu nhập đều đặn, việc mưu sinh chưa bao giờ là dễ. Và, nỗi vất vả, khó nhọc càng tăng thêm khi họ không có sức khỏe.

An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm gần đây, phường An Phước (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những mô hình hay, cách làm mới trong phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.
Ngành Giáo dục Gia Lai hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

Ngành Giáo dục Gia Lai hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các phòng GD-ĐT, trường phổ thông thuộc và trực thuộc, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên cấp huyện tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.