Phụ nữ thị trấn Phú Túc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-11, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi về phòng-chống xâm hại và bạo lực gia đình năm 2022.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Hội LHPN thị trấn Phú Túc.Ảnh: Vũ Chi
Ban tổ chức trao giải nhất cho Hội LHPN thị trấn Phú Túc. Ảnh: Vũ Chi

Tham gia hội thi có 14 đội với hơn 70 thí sinh đến từ 14 xã, thị trấn trong huyện. Các đội tham gia 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và thi năng khiếu. Trong đó, phần thi chào hỏi các đội giới thiệu ngắn gọn về đội mình bằng hình thức thơ, ca, hò, vè, hát, múa; phần thi kiến thức, mỗi đội cử 1 đại diện bốc thăm và trả lời câu hỏi xử lý tình huống; phần thi năng khiếu, đội thi thể hiện năng khiếu bằng tiểu phẩm, sân khấu hóa. Các phần thi tập trung vào nội dung: Các cấp Hội LHPN với công tác phòng chống xâm hại và bạo lực gia đình.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và 2 giải phụ dành cho đội có phần thuyết trình hay nhất và đội có phần thi năng khiếu hay nhất. Trong đó, giải nhất thuộc về Hội LHPN thị trấn Phú Túc; giải nhì thuộc về Hội LHPN xã Phú Cần và Chư Rcăm; Hội LHPN xã Chư Ngọc, Ia Rmok và Ia Rsai đạt giải ba.

Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về phòng-chống xâm hại và bạo lực gia đình; tạo cơ hội để đội ngũ tuyên truyền viên Hội LHPN các địa phương rèn luyện kỹ năng, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tiến tới xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.