Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Phú Thiện và Ia Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại huyện Ia Pa và Phú Thiện.

pho-chu-tich-thuong-truc-hdnd-tinh-truong-van-dat-den-tham-tang-qua-gia-dinh-ba-ksor-hok-tu-day-buon-chu-plah-jai-xa-ia-hiao-anh-vu-chi.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đến thăm, tặng quà gia đình bà Ksor H’Ok (tù đày, buôn Chư Plah Jai, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện). Ảnh: Vũ Chi

Cùng đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Nông dân tỉnh; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ia Pa và Phú Thiện.

Tại huyện Ia Pa, đoàn đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách, người có công gồm: Đinh Ghênh (bệnh binh, thôn 1, xã Pờ Tó), Rmah H’Pưn (tù đày, thôn Ama Lim, xã Chư Mố), Rah Lan Tlôn (thương binh, buôn Tơ Khế, xã Ia Tul).

z6399086545106-d19efffccf7eda0952dab91af80c4f41.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đến thăm, tặng quà gia đình ông Đinh Ghênh (bệnh binh, thôn 1, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa). Ảnh: Vũ Chi

Tại huyện Phú Thiện, đoàn đến thăm, tặng quà 4 gia đình chính sách, người có công, đều thuộc đối tượng tù đày, gồm: Ksor H’Yơn (thôn Plei Lok, xã Ia Ake), Siu H’Nhir (thôn Plei Amil, xã Ia Sol), Ksor H’Lar, Ksor H’Ok (cùng buôn Chư Plah Jai, xã Ia Hiao).

Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình; đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt cũng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu và động viên con cháu tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

z6399128357926-d2ecb9a273072d5d9f83adb129d21a4b.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt (bìa phải) trao kinh phí 60 triệu đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình bà Nguyễn Thị Nga (tổ 11, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện). Ảnh: Vũ Chi

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã đến thăm và trao kinh phí 120 triệu đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 2 hộ gia đình (60 triệu đồng/nhà) gồm: Siu Kam (thôn 3, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) và Nguyễn Thị Nga (tổ 11, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện). Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng động viên các hộ được hỗ trợ tích cực làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Clip: Vũ Chi

Có thể bạn quan tâm

Thung lũng Ia Drăng: Ngày ấy, bây giờ

Thung lũng Ia Drăng: Ngày ấy, bây giờ

(GLO)- Nói đến thung lũng Ia Drăng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nơi ghi dấu trận thắng Mỹ đầu tiên của quân và dân ta ở Tây Nguyên. Nửa thế kỷ sau ngày đất nước thống nhất, vùng chiến địa năm xưa đang từng ngày “thay da, đổi thịt”.

Vững niềm tin chiến thắng

Vững niềm tin chiến thắng

(GLO)- Với niềm tin chiến thắng, những thầy thuốc kiên trung đã vượt mọi gian khổ, hy sinh cho đến ngày thống nhất đất nước. Trong tháng Tư lịch sử này, nhớ lại những năm tháng cống hiến sức trẻ vì độc lập, tự do của Tổ quốc, ai cũng xúc động xen lẫn tự hào.

Báo chí quốc tế viết về đại lễ 50 năm giải phóng miền Nam

Báo chí quốc tế viết về đại lễ 50 năm giải phóng miền Nam

Sự kiện Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được rất nhiều báo chí quốc tế đưa tin đậm nét trong những ngày vừa qua, với điểm nhấn là không khí lễ hội hân hoan cũng như những thành tựu nổi bật mà Việt Nam đạt được trong những năm qua.

Cảm xúc trào dâng trong ngày đại thắng

Cảm xúc trào dâng trong ngày đại thắng

(GLO)- 50 năm đã đi qua, song đại thắng mùa xuân năm 1975, thời khắc Sài Gòn giải phóng lúc 11 giờ 30 phút ngày 30-4-1975 mãi mãi là cột mốc chói lọi trong lịch sử chống xâm lược, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam: độc lập, thống nhất, hòa bình, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Để giang sơn gấm vóc mãi mãi yên bình, cường thịnh

Để giang sơn gấm vóc mãi mãi yên bình, cường thịnh

(GLO)- Nửa thế kỷ hòa bình thống nhất là nửa thế kỷ xây dựng lại non sông từ vỡ vụn chiến tranh. Vượt qua những trở lực từ bên ngoài, dám nhìn nhận những sai lầm nội tại, chúng ta tiến hành công cuộc đổi mới và đạt được những thành tựu mà 40 năm trước, nhiều người không thể hình dung.

Tự hào là người Việt Nam

Tự hào là người Việt Nam

(GLO)- Càng đến gần lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), không khí trên khắp mọi miền Tổ quốc lại càng thêm rộn ràng, náo nhiệt. Cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay. Gương mặt mỗi người con đất Việt cũng ánh lên niềm tự hào.