Philippines thưởng lớn cho “quốc bảo thể thao” Carlos Yulo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Vận động viên thể dục dụng cụ Philippines Carlos Yulo-người đạt 2 HCV tại Olympic Paris 2024 được thưởng hàng chục triệu peso và 2 căn hộ.

Carlos Yulo-vận động viên người Philippines xuất sắc giành HCV nội dung nhảy chống môn thể dục dụng cụ và HCV ở nội dung thể dục tự do. Với thành tích này giúp vận động viên (VĐV) 24 tuổi Carlos Yulo trở thành VĐV đầu tiên ở Đông Nam Á giành 2 HCV Olympic.

Tại Olympic Paris 2024, VĐV thể dục dụng cụ Philippines Carlos Yulo đã đền đáp sự kỳ vọng bấy lâu nay của người hâm mộ

Tại Olympic Paris 2024, VĐV thể dục dụng cụ Philippines Carlos Yulo đã đền đáp sự kỳ vọng bấy lâu nay của người hâm mộ

Theo luật pháp Philippines, một VĐV mang về 1 HCV Olympic được thưởng 10 triệu peso (200 ngàn USD), Carlos Yulo có hai HCV nên tiền thưởng là 20 triệu peso (8,7 tỷ đồng).

Hai thầy của Carlos Yulo gồm 1 HLV và 1 chuyên gia mỗi người được nhận 5 triệu peso cho một HCV của học trò. Như vậy, hai thầy của Carlos Yulo mỗi người được nhận tiền thưởng 10 triệu peso.

Carlos Yulo

Carlos Yulo

Tính ra nhà nước Philippines chi 40 triệu peso các cá nhân được hưởng trong hai HCV của Carlos Yulo tại Olympic Paris 2024.

Bên cạnh đó, Tập đoàn MegaWorld đã tặng Yulo căn hộ hai phòng ngủ được trang bị đầy đủ nội thất trị giá 24 triệu peso (tương đương gần 10,5 tỷ đồng) và Mckinley Hill tặng căn hộ sang trọng ba phòng ngủ giá 32 triệu peso.

Ngoài hai HCV của Carlos Yulo, thể thao Philippines cũng có hai HCĐ Olympic Paris 2024 của hai võ sĩ quyền Anh là Aira Villegas và Nesthy Petecio. Mỗi HCĐ được nhà nước thưởng 40 ngàn USD và cũng có 1 HLV và 1 chuyên gia được hưởng tiền thưởng bằng nửa VĐV. Như vậy, với 2 HCĐ, Philippines thưởng 80 ngàn USD cho VĐV, 80 ngàn USD cho các HLV.

Đoàn thể thao Philippines đứng thứ 35 Olympic Paris 2024, đứng đầu Đông Nam Á với 2HCV, 2HCĐ. Đoàn Indonesia đứng 37 của đại hội và thứ nhì Đông Nam Á (2HCV, 1HCĐ). Thái Lan có 1HCV, 3HCB và 2HCĐ đứng thứ 42 toàn đại hội và thứ ba Đông Nam Á. Malaysia đứng thứ 80 đại hội và thứ tư Đông Nam Á với 2HCĐ. Đoàn Singapore có 1 HCĐ rơi vào vị trí 82 thế giới và thứ 5 Đông Nam Á.

Có thể bạn quan tâm

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

(GLO)- Ở tuổi 18, Nay Rơ Châm Thanh (thôn 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã gây ấn tượng bởi thành tích và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Karate. Trên hành trình chinh phục võ đài Karate, chàng trai Jrai đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Rạng sáng 19.4, Ronaldo và đồng đội ở CLB Al Nassr nhận cú sốc lớn tại giải Saudi Pro League khi để thua đối thủ Al Qadsiah với tỷ số 1-2, khiến cơ hội chạy đua ngôi vô địch trở nên mong manh.

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

(GLO)- Tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) trên sân nhà ở vòng 19 V.League 2024-2025 vào chiều 18-4, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hy vọng sẽ có kết quả tốt để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, với việc thi đấu bế tắc, HAGL phải chấp nhận trắng tay ngay trên sân nhà.

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Trưa 17-4, hơn 100 cua rơ tham gia cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2025 với Chặng 13 từ TP. Quy Nhơn đã chính thức cập bến Pleiku. Đông đảo người dân phố núi đã đổ ra 2 bên đường để đón chào đoàn đua nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

(GLO)- Diễn ra từ ngày 12 đến 14-4, Hội thao đại đoàn kết thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV-2025 đã mang đến cho khán giả những màn so tài gay cấn, hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các vận động viên (VĐV) giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc.