Phạt nhóm TikToker bôi xấu du lịch Đà Lạt 25 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt nhóm thanh niên gồm một nam, hai nữ dàn dựng video clip và đăng tải trên TikTok với nội dung sai sự thật gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Lạt.

Theo đó, Công an tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Nhật Minh, bà P.T.T.N. và bà P.T.T.B. cùng về hành vi "cung cấp thông tin sai sự thật". Tổng mức phạt đối với ba người là 25 triệu đồng.

Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc với các đối tượng cùng quay clip với Hoàng Nhật Minh. Ảnh Công an Lâm Đồng
Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc với các đối tượng cùng quay clip với Hoàng Nhật Minh. Ảnh Công an Lâm Đồng

Trước đó, 3 người này đã dàn dựng clip có nội dung bêu xấu hình ảnh của du lịch Đà Lạt. Cụ thể, trong clip, khi 2 cô gái đang chụp ảnh tại khu vực đồi chè Cầu Đất (xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt) thì có một thanh niên đến đòi thu tiền phí tham quan là 100.000 đồng/người. Được biết, 2 cô gái không quen biết Hoàng Nhật Minh. Sau khi được Minh nhờ đóng clip thì 2 người này nhận lời. Clip được đăng tải đã gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt gây sai lệch về hình ảnh du lịch của Đà Lạt. 

Trước đó, Hoàng Nhật Minh cũng đã bị xử phạt vì dàn dựng clip nói xấu người miền Trung và đăng lên kênh TikTok cá nhân. 

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Nghề rèn của người Mạ

Nghề rèn của người Mạ

Đời sống của người Mạ luôn gắn với núi rừng, nương rẫy. Để đáp ứng nhu cầu đời sống, sản xuất, các nghề thủ công truyền thống ra đời, trong đó có nghề rèn.