Phát hiện nhóm đối tượng núp bóng khuyến mãi bán hàng kém chất lượng ở Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 6-1, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phát hiện nhóm đối tượng tự xưng nhân viên Công ty TNHH Phát triển thương mại và truyền thông Đông Á Group có dấu hiệu lừa đảo, bán hàng không rõ nguồn gốc. Nhóm này đã liên hệ thuê hội trường của nhà hàng Thanh Thảo 2 và nhà hàng Thiên Thanh tại thị trấn Kbang để tổ chức chương trình “Nội trợ” dù chưa được UBND thị trấn Kbang đồng ý.
Trước đó, các đối tượng đến nhà người dân trên địa bàn phát “giấy mời” ghi rõ chương trình chỉ dành cho phụ nữ 30-70 tuổi. Khách hàng đến tham dự trước 7 giờ 30 phút sẽ nhận 1 can dầu ăn 3 lít, đến sau 7 giờ 30 phút sẽ nhận 1 chai dầu ăn 1 lít thương hiệu Happi Koki. Qua xác minh, Công an huyện Kbang xác định việc quảng cáo thương hiệu dầu ăn thực chất là sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn.
Chiếc xe của nhóm đối tượng bị Công an huyện Kbang đưa về trụ sở
Chiếc xe của nhóm đối tượng bị Công an huyện Kbang đưa về trụ sở. Ảnh: Lê Gia
Nhóm đối tượng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như “hoàn tiền”, “tặng kèm nhiều sản phẩm” khi bán hàng cho người dân. Theo phản ánh của người dân, sản phẩm của nhóm này kém chất lượng, giá quá cao so với thị trường và không giống như giới thiệu ban đầu. Trong quá trình tổ chức chương trình, nhóm đối tượng phân công người khóa cửa hội trường, cảnh giới bên ngoài, cấm người dân sử dụng điện thoại để quay phim, chụp hình...
Để tạo lòng tin, buổi sáng, nhóm đối tượng tặng 3 lít dầu ăn cho tất cả khách hàng tại cổng chính, “hoàn tiền” cho những người đã mua nồi cơm điện. Nhưng đến chiều, số đối tượng tập kết hàng ở cổng sau và bố trí xe chờ sẵn để rời đi ngay sau khi thu tiền và phân phát hàng cho người dân. Công an huyện đã cử lực lượng kịp thời ngăn chặn hành vi trên, yêu cầu các đối tượng trả lại tiền cho một số người dân có nhu cầu đổi, trả lại hàng đã mua. Trong ngày 7-1, ông Nguyễn Văn Thủ-Chủ tịch UBND thị trấn Kbang ký quyết định xử phạt hành chính về những sai phạm đối với các trường hợp trên.
Được biết, đây không phải là thủ đoạn mới của các nhóm đối tượng lừa đảo. Như Báo Gia Lai đã đưa tin, tháng 5-2019, gần 50 hộ dân tại xã Nam Yang (huyện Đak Đoa) đã đến cơ quan Công an trình báo về việc bị lừa hơn 100 triệu đồng với thủ đoạn tương tự.
LÊ GIA

Có thể bạn quan tâm

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

(GLO)- Chiều 31-3, Thượng tá Trần Trọng Sơn-Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết thông tin bé trai bị bắt cóc ở TP. Pleiku đang được lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có thông báo tìm cá nhân, tổ chức đang quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ án Bùi Thị Thanh có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2018 tại xã Ia O, huyện Ia Grai.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.