Phát hiện hài cốt liệt sĩ có tên là Nguyễn Văn Quỳnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 20-4, Quân đoàn 3 đã tiến hành bàn giao cho Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai 2 bộ hài cốt liệt sĩ mới quy tập được trong 2 ngày 17 và 19-4.

 Các lực lượng tiến hành mai táng 2 bộ hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Vũ Duy Hiển
Các lực lượng tiến hành mai táng 2 bộ hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Vũ Duy Hiển

Các bộ hài cốt có một số di vật như: 2 bộ tăng ni lông, túi cơm, bình tông đựng nước bằng nhựa đã bị cháy, túi vải đựng bình tông, 1 hộp tiếp đạn có đầy đủ đạn của súng AK, dây súng AK, khuy dây đeo thắt lưng lớn, quai dép cao su. Đặc biệt, 1 bộ hài cốt có tấm bia liệt sĩ bằng kim loại đã mục nát nhiều song vẫn còn rõ tên khắc trên bia là Nguyễn Văn Quỳnh, 1950, Binh nhất, chiến sĩ.

Đại tá Ngô Đình Chung, Chính trị viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 cho biết: “Theo hồ sơ liệt sĩ, chúng tôi tiến hành tìm kiếm tại tọa độ 73 – 20, thuộc xã Ia Khươl, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) phát hiện được 1 bộ hài cốt liệt sĩ, sau đó người dân địa phương trong quá trình đào gốc cà phê đã tìm được di vật và báo tin để chúng tôi tìm thấy bộ hài cốt thứ 2”.

Hiện 2 bộ hài cốt liệt sĩ đã được Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai mai táng trang trọng, còn các di vật do Bảo tàng Quân đoàn 3 lưu trữ. Như vậy, từ đầu năm 2018 đến nay, Quân đoàn 3 đã phát hiện và quy tập được 6 bộ hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Vũ Duy Hiển

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.