Omega-3 giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ăn các thực phẩm giàu a xít béo omega-3 có thể làm tăng lưu lượng máu đến các vùng ở não liên quan đến trí nhớ và học tập, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
 

 

Bệnh Alzheimer là căn bệnh làm giảm trí nhớ và các chức năng tâm thần quan trọng khác. A xít béo Omega-3 (trong dầu hạt lanh, óc chó, cá hồi, đậu nành...) có tác dụng chống amyloid, chống viêm trong não bộ.

Tác giả chính Daniel G. Amen, Giám đốc điều hành của Viện lâm sàng Amen Clinic, cho biết: "Đây là nghiên cứu rất quan trọng vì nó cho thấy mối tương quan giữa nồng độ a xít béo omega-3 thấp và giảm lưu lượng máu của não đến các vùng quan trọng trong học tập, trí nhớ, trầm cảm và chứng mất trí”.

Nghiên cứu này mở ra khả năng những thay đổi trong chế độ ăn uống tương đối đơn giản có thể tác động tốt đến chức năng nhận thức, giáo sư William S. Harris, tại Trường đại học Nam Dakota (Mỹ), cho biết.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Ca mắc sởi tăng nhanh, bệnh viện quá tải

Gia Lai: Ca mắc sởi tăng nhanh, bệnh viện quá tải

(GLO)- Từ đầu tháng 1-2025 đến nay, ca mắc sởi nhập viện điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Nhi Gia Lai) có chiều hướng tăng nhanh dẫn đến khoa Bệnh nhiệt đới bị quá tải. Đội ngũ y, bác sĩ nỗ lực hết mình để chăm sóc và điều trị cho người bệnh một cách tốt nhất.