Nữ chủ tịch xã dùng bằng cấp 3 "không hợp pháp"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ tố cáo của người dân, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và kết luận vị nữ chủ tịch xã dùng bằng cấp 3 "không hợp pháp".
Sáng 17-10, ông Trần Đình Tiến, Chánh văn phòng UBND huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, cho biết UBND huyện đã ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Đắk Sin (huyện Đắk R’lấp) đối với bà Hoàng Thị Quyên.
UBND xã Đắk Sin nơi có 2 đời chủ tịch xã dùng bằng cấp 3 "không hợp pháp". Ảnh: C.Nguyên
Bên cạnh đó, Huyện ủy Đắk R’lấp cũng cách hết chức vụ trong Đảng đối với nữ Chủ tịch UBND xã này.
Theo ông Tiến, trước đó UBND huyện Đắk R’lấp đã nhận được đơn của người dân tố cáo bà Hoàng Thị Quyên sử dụng bằng THPT "không hợp pháp" để đi học và công tác. Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’lấp đã thành lập tổ kiểm tra xác minh vụ việc. Qua xác minh đã xác định bà Quyên dùng bằng THPT "không hợp pháp".
Trước thời bà Quyên, vào năm 2017 Huyện ủy Đắk R’lấp cũng đã kỷ luật ông Hoàng Xuân Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Sin bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng do không trung thực trong việc kê khai lý lịch bản thân và sử dụng bằng cấp 3 "không hợp pháp".
 C. Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.