Niềm vui trong những “Mái ấm Công đoàn”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- “Mái ấm Công đoàn” là chương trình có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của Công đoàn Cao su Việt Nam. Những năm qua, chương trình đã góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người lao động, nhất là công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS) ở các công ty cao su trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh và Nông trường Cao su Hà Tây tặng quà cho chị Hyỡk tại lễ khánh thành nhà “Mái ấm Công đoàn”. Ảnh: H.Đ.T

Lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh và Nông trường Cao su Hà Tây tặng quà cho chị Hyỡk tại lễ khánh thành nhà “Mái ấm Công đoàn”. Ảnh: H.Đ.T

Trung tuần tháng 9 vừa qua, gia đình chị Hyỡk-công nhân Nông trường Cao su Hà Tây (Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh) được Công đoàn Công ty trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn”. Ngôi nhà có diện tích 70 m2, kinh phí xây dựng hơn 120 triệu đồng, trong đó, Công đoàn Công ty hỗ trợ 55 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp. Chị Hyỡk chia sẻ: Chị làm công nhân cao su đã 10 năm. Chồng chị đã qua đời do tai nạn, một mình chị nuôi 2 con nhỏ, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, căn nhà đã cũ ngày một xuống cấp, hư hỏng.

“Những năm qua, gia đình mình ở trong căn nhà tạm, mùa mưa thì dột, ảnh hưởng đến cuộc sống. Ước mơ về một ngôi nhà khang trang là điều quá xa vời khi đồng lương của mình chỉ đủ sống. Nhờ tổ chức Công đoàn quan tâm hỗ trợ, mình vay mượn thêm bạn bè, người thân để xây dựng ngôi nhà mới. Bây giờ, gia đình đã ổn định cuộc sống, mình cũng an tâm làm việc”-chị Hyỡk bày tỏ.

Chị H'NăcH'Năch chia sẻ: “Cuộc sống gia đình tôi rất khó khăn, không đủ điều kiện xây nhà. Vừa rồi, tôi được Công đoàn Công ty quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”. Từ nay, tôi sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Những năm qua, Công đoàn 4 công ty cao su đứng chân trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng hàng trăm ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn”, trong đó, đặc biệt ưu tiên cho công nhân là người DTTS. Từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 40 nhà “Mái ấm Công đoàn” được bàn giao cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi căn nhà được Công đoàn các công ty hỗ trợ 50 triệu đồng. Trong đó có 35 căn trao cho công nhân là người DTTS.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Huy Phu-Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang-cho biết: “Hàng năm, Công đoàn Công ty tìm mọi nguồn lực để hỗ trợ xây dựng từ 5 đến 10 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn”, nhà tình thương cho công nhân; mỗi căn nhà hỗ trợ từ 50 đến 70 triệu đồng. Trong đó, chúng tôi đặc biệt ưu tiên xây nhà cho công nhân là người DTTS”.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Cao su Việt Nam đã thực sự đem lại niềm vui cho người lao động. Đây là nguồn động lực giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tăng quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế

Tăng quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế

(GLO)- Nghị định số 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) có hiệu lực thi hành từ ngày 3-12-2023. Nghị định này đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của người tham gia BHYT. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Trần Ngọc Tuấn-Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh.
Ia Sao hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

Ia Sao hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững

(GLO)- Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tính đến nay, xã chỉ còn 35 hộ nghèo và 40 hộ cận nghèo. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương hướng tới mục tiêu không còn hộ nghèo vào năm 2025.
Ia Nhin quan tâm công tác an sinh xã hội

Ia Nhin quan tâm công tác an sinh xã hội

(GLO)- Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế, xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) luôn chú trọng công tác bảo đảm an sinh xã hội. Nhiều chính sách, giải pháp được triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Ia Rtô tập trung giảm nghèo thực chất, bền vững

Ia Rtô tập trung giảm nghèo thực chất, bền vững

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa) đang gấp rút triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo. Công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, góp phần để các chính sách giảm nghèo được thực hiện hiệu quả, kết quả giảm nghèo thực chất và bền vững.
An cư để lạc nghiệp

An cư để lạc nghiệp

'Công ty có 600 công nhân, phần lớn là lao động nhập cư, nhưng đến nay mới chỉ có 1 người được tiếp cận với nhà ở xã hội' là thực tế đáng buồn được bà Đinh Thị Hường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH cao su Phong Thái (Bình Dương), chia sẻ tại diễn đàn của Đại hội XIII Công đoàn VN.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(GLO)- Từ ngày 1 đến 3-12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội diễn ra Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028, với phương châm “Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển”. 
Công an tỉnh trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Glar

Công an tỉnh trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại xã Glar

(GLO)- Chiều 1-12, tại làng Bông, xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa), Đại tá Dương Văn Long-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Tham mưu Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Đak Đoa đã trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Thiếu tá Y Khiêm-Phó Trưởng Công an xã Glar.
Ia Grai: 4 đội thi tổ truyền thông cộng đồng khéo léo

Ia Grai: 4 đội thi tổ truyền thông cộng đồng khéo léo

(GLO)- Triển khai hoạt động thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, ngày 30-11, Hội LHPN huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Tổ truyền thông cộng đồng khéo léo” năm 2023.