Những vi phạm ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm cơ bản được xử lý

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Phạm Văn Dân - Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, các vi phạm về trật tự xây dựng tại các dự án ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm cơ bản đến nay đã được xử lý.
Những vi phạm ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm cơ bản được xử lý  Ông Phạm Văn Dân - Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, các vi phạm về trật tự xây dựng tại các dự án ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm cơ bản đến nay đã được xử lý.   Ngày 4.4, ông Phạm Văn Dân - Giám đốc Ban quản lý KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm cho biết, việc vi phạm về trật tự xây dựng (xây dựng sai phép, không phép) ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm kéo dài không hẳn do cơ quan chức năng chưa ngăn chặn, xử lý ngay từ đầu, mà còn do doanh nghiệp vi phạm cố tình không chấp hành và chây ỳ.
 
Ngày 4.4, ông Phạm Văn Dân - Giám đốc Ban quản lý KDL quốc gia hồ Tuyền Lâm cho biết, việc vi phạm về trật tự xây dựng (xây dựng sai phép, không phép) ở Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm kéo dài không hẳn do cơ quan chức năng chưa ngăn chặn, xử lý ngay từ đầu, mà còn do doanh nghiệp vi phạm cố tình không chấp hành và chây ỳ.
"Có những dự án, ngay từ khi doanh nghiệp vừa xây dựng lên, chúng tôi đã lập biên bản, yêu cầu khắc phục nhưng sau đó doanh nghiệp vẫn cố tình vi phạm, thậm chí xây dựng nhiều hơn" - ông Dân cho hay.
Tuy vậy, ông Dân cũng thừa nhận, cơ quan quản lý nhà nước còn chưa thực sự quyết liệt trong việc xử lý vi phạm và việc xử lý chưa đủ sức răn đe doanh nghiệp vi phạm. "Vấn đề này nhiều cơ quan có liên quan đã bị xử lý trách nhiệm, trong đó có bản thân tôi" - ông Dân cho biết.
Theo ông Dân, sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra số 929 (ngày 12.6.2020) về công tác quản lý sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, trong đó có các vi phạm về trật tự xây dựng ở Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo kiên quyết xử lý.
"Chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan tháo dỡ nhiều công trình, hạng mục vi phạm trên đất. Đến nay, việc khắc phục các vi phạm tại đây cơ bản được xử lý" - ông Dân thông tin.
Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng) có đến 10 doanh nghiệp có vi phạm về đầu tư xây dựng.
Liên quan đến tình trạng vi phạm về đầu tư, xây dựng tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Xuân Thành - nguyên Giám đốc BQL Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm; ông Phạm Văn Dân - Giám đốc BQL Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.
Bên cạnh đó, Giám đốc BQL Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm đã ban hành quyết định kỷ luật khiển trách ông Trần Quang Thắng - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ. BQL Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm cũng đã phê bình, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với 5 cá nhân khác.
UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo tiến hành kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan và thi hành kỷ luật phê bình đối với tập thể Phòng Quản lý đô thị TP Đà Lạt; khiển trách và phê bình đối với chủ tịch 2 phường 3,4 và các công chức địa chính có liên quan.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng phê bình tập thể lãnh đạo Trung tâm quản ký đầu tư và khai thác công trình thủy lợi tỉnh; khiển trách 2 cá nhân, phê bình 5 cá nhân thuộc trung tâm trên và phê bình 5 cá nhân thuộc Chi cục Thủy lợi.
Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã kiểm điểm và chỉ đạo rút kinh nghiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan.
NHIỆT BĂNG (LĐO)

https://laodong.vn/xa-hoi/nhung-vi-pham-o-khu-du-lich-quoc-gia-ho-tuyen-lam-co-ban-duoc-xu-ly-894802.ldo

Có thể bạn quan tâm