Những cách tận dụng chân cầu thang đa tiện dụng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Với trí óc sáng tạo cùng bàn tay thiết kế tài hoa khéo léo, nhiều gia chủ đã tận dụng các khoảng chân đáy cầu thang làm thành các khoảng không gian đặt để độc đáo, tiện dụng, đẹp mắt.
 

 

Tại một cầu thang đi lên đặt ngay tại căn bếp, ở phần chân đáy gia chủ đã chủ động tích hợp chèn vào đó các ngăn tủ đặt để sách cũ bên dưới, phần trên là tủ đặt để gia vị, đồ khô...giúp căn bếp trở nên gọn gàng, ngăn nắp.
 

 

Ở phần chân đáy một cầu thang xoắn, gia chủ đã nhanh chóng tích hợp vào đó một kệ sách xoắn chứa nhiều sách cũ. Phần kệ này mang diện mạo hài hòa với phần không gian rỗng xoắn chân đáy cầu thang.
 

 

Hay đơn giản tận dụng thành các kệ chứa nhiều khay đặt để các thứ như búa, kiềm, đinh ốc...nếu như nhà bạn chứa quá nhiều những linh kiện, vật dụng kiểu như thế này.
 

 

Thậm chí, nó còn được tận dụng làm kệ trưng bày cây xanh, đồ thủ công mỹ nghệ trang trí, đồ lưu niệm.
 

 

Hay là một kệ sách khổng lồ có kiểu dạng nửa thân kim tự tháp sừng sững thế này. Nó bắt mắt người xem ngay cái nhìn đầu tiên cùng những liên tưởng độc đáo.

Theo phunu

Có thể bạn quan tâm

'Điểm sáng' nhà ở xã hội

'Điểm sáng' nhà ở xã hội

Chương trình phát triển nhà ở TP.Đà Nẵng giai đoạn 2021 - 2030 đặt mục tiêu xây dựng khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội, vượt 64% chỉ tiêu đề án 1 triệu căn hộ mà T.Ư giao cho TP là 12.800 căn hộ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà ở xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà ở xã hội

(GLO)- Chiều tối 17-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
Pleiku đầu tư 16 tỷ đồng phát triển mạng lưới cấp nước sinh hoạt tập trung

Pleiku đầu tư 16 tỷ đồng phát triển mạng lưới cấp nước sinh hoạt tập trung

(GLO)- Với mục tiêu đến cuối năm 2024, TP. Pleiku có 92% dân số phường và 23% dân số xã sử dụng nước sinh hoạt tập trung, giai đoạn 2023-2024, UBND thành phố đã chủ động phối hợp với Công ty cổ phần Cấp thoát nước Gia Lai đầu tư khoảng 16 tỷ đồng để phát triển hệ thống cấp nước.
Gia Lai hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Gia Lai hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

(GLO)-Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 1658/STNMT-CCBVMT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), tháng hành động vì môi trường và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024.
Giải nhiệt cho đô thị

Giải nhiệt cho đô thị

Hầu hết các đô thị ở phía nam hiện đang rất bức bối với các ngày nắng nóng cực đoan, khi mà nhiều nơi nhiệt độ không khí ngoài đường phố có lúc ghi nhận lên đến 44 - 45 độ C.
Làm sạch, đẹp không gian du lịch

Làm sạch, đẹp không gian du lịch

Tình trạng ô nhiễm rác thải do thiếu ý thức sẽ tái diễn, không gian du lịch bị vấy bẩn bởi rác trên đường và "rác trong ý thức", làm ảnh hưởng ngành du lịch Việt Nam, đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam