Nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định: Nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, thời điểm chỉ số tia cực tím đạt mức cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ. 
Theo dự báo, chỉ số tia cực tím tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ ở ngưỡng gây hại cao. Ảnh minh họa: TTXVN
Theo dự báo, chỉ số tia cực tím tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ ở ngưỡng gây hại cao. Ảnh minh họa: TTXVN
Theo đó, từ ngày 3 đến 5-8, chỉ số tia cực tím tại các thành phố đạt mức rất cao như sau: Thủ đô Hà Nội lần lượt là 9, 8, 9; TP. Hải Phòng là 10, 9, 6; TP. Hạ Long (Quảng Ninh) là 10, 9, 7; TP. Huế (Thừa Thiên-Huế) là 8, 9, 9; TP. Đà Nẵng là 8, 8, 9; TP. Hội An (Quảng Nam) là 10, 10, 9; TP. Nha Trang (Khánh Hòa) là 9, 7, 9; TP. Hồ Chí Minh là 9, 7, 9; TP. Cần Thơ là 9, 9, 8; TP. Cà Mau (Cà Mau) là 9, 9,3.
Thang bảng đo chỉ số tia cực tím quy định, từ 3-6 là trung bình, từ 6-8 là cao, từ 8-10 là rất cao, gây bỏng trong thời gian 25 phút và từ 11 trở lên là cực kỳ cao, rất nguy hiểm, nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút nếu không được bảo vệ. 
TRẦN ĐỨC
 

Có thể bạn quan tâm

Thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ sạt lở đất đá tại đường tránh thị xã An Khê. Ảnh: Hà Bắc

Thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ sạt lở đất đá tại đường tránh thị xã An Khê

(GLO)- Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) khu vực An Khê thuộc phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và CNCH Công an tỉnh Gia Lai thực tập phương án CNCH tình huống sạt lở đất đá tại khu vực đường tránh thị xã An Khê đoạn giao nhau với đường tỉnh 669, thuộc địa bàn phường An Phước.

Mê phong cách “nhà mộc”

Mê phong cách “nhà mộc”

(GLO)- Kết nối hài hòa với thiên nhiên, những ngôi “nhà mộc” chân quê, bình dị như một nét chấm phá bình yên giữa phố phường tấp nập. Ngôi nhà không chỉ là nơi cư ngụ mà còn thể hiện cá tính, sở thích và tâm hồn của chủ nhân.

null