Nhiều cán bộ, công chức VP UBND tỉnh, Kiểm toán Nhà nước phải mua nhà ở xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàng chục cán bộ, công chức đang công tác ở Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk và Kiểm toán Nhà nước khu vực XII không có nhà, phải mua nhà ở xã hội.
Liên quan đến bài viết "Nhà ở xã hội dành cho cán bộ được rao bán công khai" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, theo tìm hiểu của phóng viên có rất nhiều cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, Kiểm toán Nhà nước khu vực XII… được mua, thuê nhà ở nhà ở xã hội.

Danh sách cán bộ, công chức mua, thuê nhà ở xã hội
Danh sách cán bộ, công chức mua, thuê nhà ở xã hội
Theo Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk, sau 3 đợt mở bán, hiện đã ký hợp đồng mua bán 139/140 căn và 24/40 căn cho thuê tại khu nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại Khu dân cư Km4-5, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Theo danh sách được mua, thuê nhà ở xã hội 3 đợt thì Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk có 6 cán bộ, công chức chưa có nhà ở, được mua, thuê nhà.
Trong khi đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực XII (đóng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột) cũng có cán bộ, công chức mua, thuê nhà ở xã hội nói trên với số lượng 7 người.
Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk (cơ quan có vai trò quan trọng trong việc phê duyệt hồ sơ) dẫn đầu danh sách các đơn vị với 8 cán bộ, công chức mua, thuê nhà ở xã hội.

Khu nhà ở xã hội dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đắk Lắk
Khu nhà ở xã hội dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đắk Lắk
Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, dự án trên dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở các cơ quan, đơn vị chưa có đất thổ cư, chưa có nhà ở hoặc có nhà nhưng diện tích bình quân dưới 10 m2/người. Ngoài ra còn có tiêu chí là nguồn thu nhập.
Dự án được UBND tỉnh Đắk Lắk miễn tiền thuê đất và đầu tư 108 tỉ đồng từ nguồn vốn nhà nước ngoài ngân sách để xây dựng. Dự án mới khánh thành từ tháng 12-2020 nhưng thời gian qua, các căn hộ ở đây được rao bán công khai trên mạng với giá cao hơn giá mua thực tế.
Theo Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk đến nay đã có gần 10 trường hợp thanh lý hợp đồng mua, thuê nhà với Quỹ.
Cao Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm