Người mẫu Ngọc Trinh khai 'thấy đường vắng nên biểu diễn khi học lái xe'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngọc Trinh khai muốn học bằng lái A2 nên tìm Trần Xuân Đông để học, địa điểm học do Đông lựa chọn.

Ngày 2-2, TAND TP.HCM xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức do bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, 35 tuổi) và Trần Xuân Đông (37 tuổi, ngụ quận 7) thực hiện.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử Ngọc Trinh có ba luật sư bào chữa, tuy nhiên tại phiên tòa bị cáo này chỉ đồng ý cho LS Lê Ngô Trung và LS Dương Tuấn Lộc bào chữa cho mình.

Khai tại tòa, bị cáo Trinh cảm thấy mình không cố tình hay cố ý vi phạm pháp luật. Trinh thừa nhận có thực hiện hành vi "biểu diễn" trên xe máy, ý định lái xe phân khối lớn xuất phát từ việc muốn thi bằng lái A2 nên tìm thầy dạy xe và gặp được gặp Đông để học lái xe. Thời gian tập lái xe thường vào buổi sáng từ 6-8 giờ, khi ra tập ngoài đường rất vắng nên chỉ nghĩ là khu vực tập xe, đoạn đường tập xe là do bị cáo Đông lựa chọn.

"Những động tác biểu diễn trên xe là do bị cáo Đông hướng dẫn. Đông là người thực hiện các động tác biểu diễn trước, sau đó bị cáo học và làm theo" - Trinh khai.

Đến lượt thẩm vấn, bị cáo Đông thừa nhận đã dạy Trinh lái xe phân khối lớn. Bị cáo này cho biết bản thân không dạy cho các trung tâm lái xe nào mà chỉ dạy cho các khách hàng của hãng xe BMW và quen biết Trinh thông qua Kiên (bạn Trinh). Về nguồn gốc của ba chiếc xe phân khối lớn, Đông khai thích xe moto nên mua những chiếc xe không có nguồn gốc (giá rẻ) về để sử dụng.

Ngọc Trinh bị bắt tạm giam từ ngày 19-10-2023. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ngọc Trinh bị bắt tạm giam từ ngày 19-10-2023. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo cáo trạng, Trần Thị Ngọc Trinh (thường gọi là người mẫu Ngọc Trinh) mặc dù không có giấy phép lái xe phân khối trên 150cc (Bằng A2), nhưng trong khoảng thời gian từ tháng 7-2023 đến tháng 10-2023, Trinh đã rủ Trần Xuân Đông đến các địa điểm là những tuyến đường giao thông công cộng trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM để cùng thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả 2 tay, nằm trên yên xe, quỳ gối trên yên xe mô tô phân khối lớn.

Đồng thời, Trinh chỉ đạo, phân công Nguyễn Thị Thúy Kiều (là trợ lý của Trinh), Nguyễn Thanh Long (là tài xế của Trinh) và Tăng Duy Khánh (bạn của Long) chuẩn bị điện thoại, flycam để quay lại quá trình Trinh và Đông thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm. Sau đó, Trinh biên tập lại và đăng tải các này lên các trang mạng cá nhân của Trinh nhằm mục đích gây sự chú ý.

Bị cáo Trần Xuân Đông tại toà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bị cáo Trần Xuân Đông tại toà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cụ thể trong các ngày 5, 6-9-2023 và ngày 6-10-2023 Trần Thị Ngọc Trinh hẹn gặp Trần Xuân Đông tại đường Trần Bạch Đằng thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức và đoạn đường D15, khu công nghệ cao TP Thủ Đức để thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như không mặc đồ bảo hộ, thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như đứng bằng hai chân sang phía bên trái của xe mô tô, hai tay dang ngang không cầm tay lái của xe mô tô Còn Trần Xuân Đông cũng điều khiển xe mô tô chạy song song cùng Trinh và hướng dẫn Trinh thực hiện các động tác trên.

Sau khi quay lại các clip, Trinh đã đăng tải lên mạng xã hội thu hút hàng trăm ngàn lượt theo dõi, tương tác.

Có thể bạn quan tâm

Lô "đất vàng" nằm ở vị trí đắc địa 2 mặt tiền đường lớn, đã xảy ra tranh chấp kéo dài hàng chục năm. Ảnh: Văn Ngọc

Kỳ án tranh chấp lô “đất vàng” ở phường Diên Hồng

(GLO)- Lô đất 2 mặt tiền tại ngã tư Phan Đình Phùng-Đinh Tiên Hoàng (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã trải qua nhiều năm tranh chấp gây thiệt hại nặng nề cho các bên liên quan, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Vừa qua, Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao ở Đà Nẵng đã tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.

Trần Thái Ngọc và tang vật. Ảnh: ĐVCC

Trộm xe vì thích biển số trùng năm sinh của mình

(GLO)- Ngày 22-9, Công an xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Điều đáng chú ý, đối tượng gây án chỉ vì thích biển số xe trùng với năm sinh của mình.

Các đối tượng bị tạm giữ vì tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Tạm giữ 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)-Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Gia Lai) vừa quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Võ Hoài Nam (SN 2001) và 2 anh em Nguyễn Văn Tài (SN 2004), Nguyễn Văn Đạt (SN 2004, cùng trú thôn Vĩnh Lợi 1, xã An Lương) để làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. 

Chưa thi hành án tù, Phạm Minh Hơn tiếp tục đập kính ô tô trộm tài sản.

Chưa thi hành án tù, tiếp tục đập kính ô tô trộm tài sản

(GLO)-Chỉ trong một đêm, tại khu vực đường Tháp Đôi (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) xảy ra 2 vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản. Điều bất ngờ, kẻ gây án chính là đối tượng từng có tiền án trộm cắp, vừa bị tuyên phạt 9 tháng tù và đang tại ngoại chờ thi hành án.

null